10 lý do nên học tiếng Anh nếu muốn thoát nghèo

10 lý do nên học tiếng Anh nếu muốn thoát nghèo

Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, và nó cũng là ngoại ngữ dùng nhiều người tìm học nhất ở nước ta. Rất nhiều người tìm học Tiếng Anh giao tiếp ngay từ khi còn rất nhỏ, thậm chí ngay bậc mầm non đã được cha mẹ định hướng cho học Tiếng Anh rồi. Vậy bạn có biết lý do gì khiến Tiếng Anh phổ biến và được nhiều người tìm học như thế không ? Hãy cùng Action English khám phá qua 10 lý do sau nhé:

học tiếng Anh thoát nghèo

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được dùng phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê thì có 20% người trên toàn cầu có thể nói hoặc hiểu được Tiếng Anh.

Tiếng Anh được dùng trong rất nhiều ngành từ khoa học, máy tính, hàng không, du lịch, ngoại giao. Thành thạo Tiếng Anh sẽ mở ra cơ hội được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia ngay tại đất nước của bạn, đồng thời bạn có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thức tại 53 quốc gia trên toàn cầu.

Có 400 triệu người trên toàn cầu sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ của nhiều ngành truyền thông. Nếu bạn giỏi Tiếng Anh bạn sẽ không cần đến người phiên dịch hoặc cần phụ đề khi đọc một cuốn sách, nghe một bài hát, xem một bộ phim hay theo dõi một chương trình tin tức trên truyền hình.

Ngôn ngữ phổ biến trên Internet hiện nay cũng là Tiếng Anh. Hầu như các trang web, diễn đàn đều sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính, học Tiếng Anh giao tiếp giỏi bạn có thể tham gia thảo luận và học hỏi với nhiều người trên khắp thế giới.

Hệ thống bảng chữ cái xây dựng lên Tiếng Anh rất đơn giản và bạn có thể nhanh chóng hiểu và học nó hơn so với rất nhiều ngôn ngữ khác như Nhật, Trung,..

Từ lúc Tiếng Anh được đưa vào sử dụng tại nhiều nước thì có hàng chục nghìn trường học trên toàn cầu đưa nhiều chương trình vào dạy học bằng Tiếng Anh. Do đó nếu bạn thành thạo Tiếng Anh thì có thể tìm được rất nhiều cơ hội tham gia các khóa học phù hợp với đam mê và trình độ bản thân.

Học Tiếng Anh vô cùng thú vị. Bằng cách học nó bạn có thể biết thêm nền văn hóa của rất nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Bạn sẽ có thêm kiến thức và trải nghiệm giá trị, thói quen và cách sống của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng rất nhiều, thu nhập sẽ tăng lên rất nhanh. Theo thống kê tại cùng một vị trí công việc thì lương của người nói Tiếng Anh sẽ cao gấp đôi người không biết. Đặc biệt nếu bạn nói Tiếng Anh được bạn có thể làm việc tại bất kỳ nơi nào trên thế giới, trong khi chỉ biết Tiếng Việt thì việc làm chỉ bó hẹp tại Việt Nam.

Bạn đã thấy lý do để học Tiếng Anh giao tiếp chưa ? Hãy học tiếng anh giao tiếp để mở rộng cơ hội cho bản thân trong cuộc sống và công việc nhé.

Action English

Action English blog tự học tiếng Anh với nhiều bài viết về phương pháp tự học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *