6 Điều để đời của các cao thủ học tập: Nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh, bạn nhất định nên đọc một lần.

6 Điều để đời của các cao thủ học tập: Nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh, bạn nhất định nên đọc một lần.

cao thủ tiếng Anh

Thứ Nhất: Học ĐỀU ĐẶN vào một thời điểm nhất định trong ngày. Những khoảng thời gian khác, nếu bạn vui vẻ, tự nguyện và có nhu cầu nói tiếng Anh thì khuyến khích bạn nói, nếu không cũng không sao, bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Việt.

Mình tự nhận thấy, việc chơi các trò chơi ngôn ngữ bằng tiếng anh hỗ trợ người học rất lớn trong việc học ngoại ngữ sau này.

Thứ Hai: Tận dụng sự hỗ trợ của công nghệ với một khoảng thời gian học thích hợp. Ví dụ giờ học, bao giờ cũng bắt đầu bằng nghe băng rồi ghi lại những điều mình đã nghe được.

Sau đó bạn sẽ tra cứu để mở rộng vốn hiểu biết về những gì mình nghe được và cuối cùng là nói và viết về những vấn đề đó.

Thứ Ba: Học thông qua những sở thích của bản thân vào thời điểm đó. Ví như mình mê ăn uống thì giờ học sẽ diễn ra… trong bếp.

Thứ Tư: Nên có những cách “đánh giá” vui nhộn. Ví dụ, mình thường tự ghi âm lại bài nói, tự chấm điểm, tự nhận xét. Và phần thưởng cho những nỗ lực của mình là… . Không phải là những câu chuyện trong sách mà là những câu chuyện do mình tự nghĩ ra.

Thứ Năm: “Sân khấu hóa” các bài học tiếng Anh. Như dựng lại thành vở kịch, trình bày như một “diễn giả”, mô phỏng lại các bài hội thoại…

Với 5 điều đơn giản này, mình lúc nào cũng được “tắm mình” trong ngôn ngữ và sẽ thích thú sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp chứ không phải là những bài học khô khan.

Và đừng quên điều Thứ Sáu: Chọn cho mình những chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế để đảm bảo tiếp cận với tiếng Anh một cách khoa học nhất. Nhờ đó, những điều bạn học sẽ được kiểm tra, đánh giá theo một chuẩn mực đồng bộ, được công nhận bởi các trường đại học, các công ty và tập đoàn lớn trên thế giới.

Đây là nền tảng vững chắc cho tương lai của bạn. Và quan trọng hơn, việc học tiếng Anh khoa học theo giáo trình quốc tế cũng sẽ giúp bạn có giờ học, giờ chơi hợp lý, không phải lúc nào cũng bị “ép” nói tiếng Anh.

Và như thế, học tiếng Anh để thêm niềm vui, để mở to cặp mắt và tâm hồn thêm phong phú, không phải để thành “vô địch”

Action English

Action English blog tự học tiếng Anh với nhiều bài viết về phương pháp tự học tiếng Anh.

Một bình luận trong “6 Điều để đời của các cao thủ học tập: Nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh, bạn nhất định nên đọc một lần.

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *