Cách học tốt tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên

Cách học tốt tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên

“Là sinh viên thì làm thế nào để học tốt tiếng Anh” có lẽ là câu hỏi mà bất kì sinh viên nào cũng quan tâm. Tiếng Anh là yếu tố quan trọng cần thiết trong cuộc sống. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có được một nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Vi thế, cách học tốt tiếng Anh dường như trở thành mối quan tâm hàng đầu. Cải thiện trình độ tiếng Anh là chặng đường dài. Nó đòi hỏi chúng ta phải thực sự sự cố gắng,bền bỉ và nỗ lực hằng ngày.

Vậy để học tốt tiếng Anh, trước tiên bạn phải định hướng mục đích học tiếng Anh cho bản thân. Bạn học để thi TOEIC, thi IELTS,.. hay học để giao tiếp, phục vụ công việc?

Từ đó, việc xác định phương pháp học sẽ dễ dàng hơn.

Dưới đây, tôi sẽ chia sẽ cho bạn 5 bí quyết giúp bạn có được một cách học tốt tiếng Anh.

sinh vien học tieng anh

HÃY NÓI KHI CÓ CƠ HỘI

Điều đầu tiên, tôi dám chắc rằng nếu bạn đang đọc bài này của tôi thì có lẽ trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đang không tốt. Bạn đang đang loay hoay đi tìm cho bản thân một cách học tốt tiếng Anh. Vốn từ thì ít ỏi cùng với khả năng phát âm yếu kém, bạn sợ nói sai, sợ bị người khác chê và không dám giao tiếp.

Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Không ai cười chê khi bạn là người có tinh thần học tập. Ngược lại họ sẽ càng nhiệt tình giúp đỡ bạn. Hãy tin tôi đi, nói bất cứ khi nào bạn có cơ hội được nói tiếng Anh. Nhớ rằng việc nói cũng giống như bạn chơi thể thao, chơi nhạc và cách duy nhất để giỏi lên là hãy bắt tay vào làm đi nào.

HỌC Ở BẤT KỲ ĐÂU

Tiếp theo, hãy bắt đầu một ngày bằng việc đọc bất kỳ thứ gì bạn thấy bằng tiếng Anh. Bàn ghế, sách vỡ, đồ dùng,… hãy đọc chúng bằng tiếng Anh kể từ khi bạn mở mắt bắt đầu một ngày mới. Có thể ban đầu sẽ gặp chút khó khăn. Bạn chẳng biết đọc thứ gì cả và việc tra từ làm bạn nản lòng. Nhưng bạn có nhớ tôi đã nói gì không, để học tốt tiếng Anh đòi hỏi bạn phải kiên trì và nổ lực hằng ngày.

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ

Bên cạnh đó, xem phim, nghe nhạc, đọc tin tức hay đơn giản là nghe audio bằng bằng tiếng Anh là cách học tốt tiếng Anh được khá nhiều bạn trẻ áp dụng.

THAM GIA 1 HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ BẰNG TIẾNG ANH

Ngoài ra, hãy áp dụng những phương pháp học tập cùng cộng đồng. Đây là cách học tốt tiếng Anh mà bất kì ai giỏi tiếng Anh cũng đã từng thực hiện. Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh tại trường. Nếu không có thời gian bạn có thể tham gia các trò chơi sử dụng tiếng Anh (có thể là ma sói, một cuộc thi ở trường,…). Hoặc tham gia chương trình học nấu ăn, chơi đàn,… sử dụng tiếng Anh trên internet. Tôi dám chắc bạn sẽ cực kì giỏi tiếng Anh nếu thực hiện điều này thường xuyên.

ĐỪNG BAO GIỜ CHỈ TRÍCH BẢN THÂN

Cuối cùng, có thể bạn đã cố gắng để học tốt tiếng Anh nhưng kết quả lại không như mong đợi. Bạn cảm thấy mình thật kém cỏi và tự trách bản thân mình. Nhưng trước khi làm điểu này, hãy dừng để suy nghĩ. bạn đã thực sự nổ lực hết sức chưa. Vì tôi cam kết với bạn rằng nếu thực sự nổ lực trình độ tiếng Anh của bạn đang được cải thiện từng ngày.

Action English

Action English blog tự học tiếng Anh với nhiều bài viết về phương pháp tự học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *