Cuộc đời sẽ thay đổi ntn khi bạn nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

Cuộc đời sẽ thay đổi ntn khi bạn nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

Khi tôi còn là Sinh Viên, tôi luôn ao ước một ngày nào đó tôi nhận được mức lương 10 triệu/ tháng. Đó là khao khát luôn cháy bỗng trong tôi. Mỗi lần nghĩ đến ước mơ đó là cảm xúc trong tôi lại dâng trào. Một cảm giác cười khoan khoái trong lòng. Sung sướng lắm các bạn ạ!

tiếng Anh nhu tiếng mẹ đẻ

Và rồi khao khát ấy như có một sức hút vô hình dẫn đường cho tôi hành động đúng theo những điều mà tôi mong muốn. Mẹ tôi dạy từ nhỏ “ trên đời này không gì là dễ dàng, mọi thành quả điều đánh đổi bằng mồ hôi và máu và cũng chẳng bao giờ có điều gì là miễn phí. Chẳng qua cuộc sống tính phí trên một đơn vị khác ngoài tiền tệ mà thôi”. Thấu hiểu điều ấy, nên tôi hầu như ít than vãn về những khó khăn trong cuộc sống. Thay vào đó, tôi động viên bản thân nhiều hơn sau mỗi lần thất bại.

Khi sang năm 2, tôi bắt đầu đi học ngoại ngữ, nói thẳng ra là học tiếng anh giao tiếp. Vì thời ấy, doanh nghiệp rất chuộng sinh viên có tiếng anh. Nó cũng là tính tất yếu của xã hội trong tương lai với 1 sinh viên.

Tối 2-4-6 tôi đi học trên lớp, ban ngày lên trung tâm ôn bài, cuối cùng thì ra công viên thực hành với chuyện với Tây. Dần dần tôi tiếp thu được nhiều văn hóa, kiến thức của những người đi du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

Và nó cũng dần mở ra trong tôi nên nhiều tư duy của con người tại những đất nước phát triển. Khao khát của tôi dần lớn hơn, thay vì mức lương 10 triệu, tôi ao ước hơn con số ấy. Được đi du lịch khắp nơi, được ở trong một ngôi nhà sang trọng thay vì căn trọ nghèo nàn.

Không hiểu sao, bức tranh trong mắt tôi đã thay đổi hoàn toàn từ khi tôi nói được tiếng anh. Từ một thẳng chỉ cần học qua môn, tối chơi game tôi biết ao ước mỗi ngày và dần dần hành động cho những ước mơ ấy.

Có lẽ việc giao tiếp tiếng anh hằng ngày cùng những người nước ngoài, những bạn bè đại học ở những trường khác nhau đã thay đổi tư duy cho tôi. Những bài học về khởi nghiệp, kinh doanh hay làm thuê cho các công ty nước ngoài cứ ẩn hiện. và tôi quyết định mình phải làm một cái gì đó mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn cho chính cuộc đời của mình.

Từ đó, một thằng sinh viên năm 2 không còn cặm cụi cày game nữa. Nó cũng tiết chế thời gian ăn chơi cùng bạn bè. Nó tập trung hơn vào việc phát triển bản thân và tìm kiếm các cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài hoặc doanh nghiệp lớn. Và hành trình biến ước mơ thành hiện thực của nó bắt đầu.

3 năm sau, nó đã tốt nghiệp 1 năm và làm tại 1 doanh nghiệp nước ngoài. Lúc này, tôi cảm thấy cuộc sống này đầy thú vị làm sao. Cái cảm giác được đi công tác bằng máy bay qua những nước châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Á đều sung sướng với nó. Những điều mới lạ cứ xuất hiện trên mỗi hành trình. Khám phá những miền đất lạ, gặp gỡ những đối tác mới, thưởng thức văn hóa ẩm thực tại nơi nó đến. Cuộc sống dần thay đổi.

Mỗi độ tết về, bà con xóm làng ghé thăm nhà tôi đều không ngớt lời khen ngợi những thành tích và công việc của tôi. Ba mẹ cũng lấy làm hãnh diện và tự hào về thằng con trai đầu.

Bạn thấy đấy, tiếng anh như một phương tiện, công cụ giúp bạn mở rộng phạm vi kiến thức, tư duy của bản thân. Giúp bạn biết nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống này. Cuộc đời của tôi dần thay đổi khi tôi sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ mẹ để của mình. Bạn cũng có thể làm được như thế. Chúc bạn thành công.

Action English

Action English blog tự học tiếng Anh với nhiều bài viết về phương pháp tự học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *