Học tiếng Anh theo phương pháp Montessori

Để hình thành được khả năng GIAO TIẾP, đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống, cần có các kỹ năng quan trọng như: rèn luyện các kỹ năng sống, tính tự lập, biết trình bày quan điểm, chia sẻ cảm xúc, phát triển ngôn ngữ và giàu kiến thức… cùng rất nhiều những kỹ năng khác. Đây cũng chính là mục tiêu mà NHỮNG NGƯỜI HỌC GIAO TIẾP đều hướng tới.

Nhưng hiện tại, hầu hết các trường lớp tại Việt Nam lại chưa chú trọng và hỗ trợ dạy những kỹ năng này. Vậy thì phải chăng bạn sẽ dành thời gian vừa tham gia vào các lớp học kỹ năng bên ngoài vừa học tiếng Anh riêng?

Thực ra điều đó là đúng, nhưng QUÁ CHẬM và TỐN THỜI GIAN

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu TIẾT KIỆM THỜI GIAN học những kỹ năng này ngay từ bây giờ, bằng cách áp dụng phương pháp Montessori – Một phương pháp giáo dục sớm nổi tiếng trên thế giới đã được kiểm chứng và công nhận trên toàn cầu trong hơn 100 năm qua.

Hiểu rõ điều này, Action English cùng đội ngũ giảng viên và các cố vấn đã cho áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới để mang tới 1 lớp học hiệu quả và đầy hứng thú.

MONTESSORI chính là GIẢI PHÁP HOÀN HẢO cho vấn đề trên!!!

MONTESSORI là gì?

Hệ thống giáo dục của Harvard Junior phát triển trên nền tảng nguyên tắc 3T của triết lý Montessori: Tôn trọng bản thân – Tôn trọng người khác – Tôn trọng môi trường. Nguyên tắc 3T của tinh thần Montessori mà Harvard đã mang vào Việt Nam chú trọng cách để lắng nghe “ngôn ngữ” riêng của người học, nhằm khuyến khích tính độc lập và thúc đẩy tư duy phản biện nơi người học.

Kết quả từ 1 báo cáo của Tiến sĩ Giáo dục Dorothy June Sciarra và Anne Dorsey trong một nghiên cứu suốt 9 năm trên 2 nhóm – 1 nhóm được trải qua 4 năm học với phương pháp Montessori, 1 nhóm không trải qua chương trình học bằng Montessori – cho thấy: Với nhóm có được trải qua học tập với phương pháp Montessori đạt điểm tốt nhất trên cả 7 tiêu chí đối với lớp 3 của bài kiểm tra đánh giá toàn Liên bang (MAT). Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra rằng tuy những yếu tố thông thường của triết lý Montessori đi ngược lại với những nhu cầu cấp bách của giáo viên, nhưng lại tạo ra những kết quả vô cùng tích cực.

Tại sao m​ontessori giúp nhớ bài ngay tại lớp

TĂNG KHẢ NĂNG SÁNG TẠO CÁCH HỌC PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Khi học viên được tự chọn cách học (qua nhạc, video hay vừa đi bộ vòng vòng vừa cầm tài liệu đọc, v.v), học viên sẽ vô tình tìm ra được cách bản thân họ tiếp thu kiến thức mới nhanh nhất
NGƯỜI HỌC TỰ CHỦ HƠN VÀ KHÔNG CÒN BỊ ĐỘNG

Trong phương pháp Montessori, các xu hướng như: “Thích khám phá”, “Thao tác với môi trường xung quanh”, “Giao tiếp”, “Tính lặp lại”, v.v được xem là các hành vi chủ đạo trong mỗi giai đoạn phát triển và phương pháp giáo dục tốt nhất là phương pháp dựa trên các hành vi này, đơn giản hóa chúng và có tính ứng dụng phù hợp.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TỰ CHỦ

Học sinh tự lựa chọn hoạt động học như thế nào

Học sinh không bị ngắt quãng hay làm phiền trong quá trình ‘làm việc’

Học sinh học hỏi khái niệm, kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế với các học cụ, mô hình mang tính chất khám phá, xây dựng, hơn là học theo chỉ dẫn trực tiếp từ phía giáo viên. NÊN KHÔNG SỢ BỊ LA, KHÔNG NGẠI SAI, LIÊN TỤC THỬ CÁCH HỌC MỚI và PHÁT TRIỂN TIẾNG ANH nhanh hơn nhiều so với bình thường.

3 lý do học tiếng Anh bằng phương pháp Montessori

Có coach hỗ trợ theo sát online & offline
Người học được tự lựa chọn hoạt động học như thế nào để tiếp thu kiến thức dễ nhất dưới dạng ÂM THANH – HÌNH ẢNH hay VẬN ĐỘNG. Dưới sự hỗ trợ của COACH (trợ giảng) họ có thể tự sáng tạo ra những cách học phù hợp với cách ghi nhớ của bản thân theo đúng mô hình trí thông minh VAK (Nhìn – Nghe – Vận động)

Học bằng cách giải quyết các tình huống thực tế
COACH (trợ giảng) của ACTION sẽ hướng dẫn bạn cách xác định mình thuộc dạng trí thông minh nào trong VAK. Sau đó sẽ CHỈ BẠN CÁCH TẠO PHƯƠNG PHÁP HỌC. Và sau khi bạn thực hành vài lần, tự sáng tạo được những cách học thú vị, hiệu quả cho bản thân, bạn không cần phải quá phụ thuộc, phải chờ đợi bất kì ai chỉ bạn cách học nữa. Thay vào đó, bạn sẽ chủ động biết cách giúp bản thân mình tiến bộ. Nhờ đó tốc độ phát triển của bạn nhanh hơn nhiều lần so với người bị phụ thuộc.

Môi trường vui tạo động lực và hiệu quả
Chương trình được thiết kế để biến việc học ngôn ngữ thành một trò chơi. Niềm vui sẽ giúp học viên chủ động tìm hiểu mà không ngại mắc sai lầm.

Học có đội nhóm hỗ trợ khi quên bài, ôn bài, cùng nhau tiến bộ trong những thử thách tiếng Anh sẽ tạo động lực cho bạn hơn so với việc bạn học 1 mình.