Rèn luyện ngoại ngữ theo cách của các cao thủ: Bỏ túi 3 thói quen vàng để giao tiếp tiếng Anh lưu loát ngay hôm nay

Rèn luyện ngoại ngữ theo cách của các cao thủ: Bỏ túi 3 thói quen vàng để giao tiếp tiếng Anh lưu loát ngay hôm nay

Bạn đã từng thắc mắc làm thế nào để sở hữu năng lực nói tiếng anh của những học sinh Top đầu chưa? Câu trả lời giờ đã được giải đáp.

Tình thực tế là điều mà các học sinh Top đầu luôn quan tâm. Đôi khi khác biệt trong suy nghĩ và cách hành động cũng có thể tạo nên một sự khác biệt rất lớn. Nhiều cao thủ top đầu đã nhận ra bài học đáng kinh ngạc này, từ đó khai thác, rèn luyện liên tục bằng những “ bí quyết” tưởng chừng phức tạp mà lại cực kỳ đơn giản.
thoi quan hoc ngoai ngu

Thói quen quan trọng hơn kiến thức.

Ngôn ngữ là phương tiện dùng để giao tiếp hằng ngày. Những điều liên tục lặp đi lặp lại sẽ trở thành thói quen, và khi đã là thói quen thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Các cao thủ luôn biết điều này, đó là lý do bạn thấy họ thường xuyên sử dụng tiếng anh ngay cả khi đang giao tiếp với người Việt hoặc vu vơ hô lên một câu tiếng anh nào đó. Thói quen đã giúp họ học một cách tự nhiên mà không cần phải cực nhọc như các bạn top dưới.

Các để hình thành thói quen đó là sự kỷ luật. Hay vì đặt ra những mục tiêu xa vời, hãy chinh phục những điều nhỏ nhặt hằng ngày. Bạn có thể luyện nói 5 câu tiếng anh mỗi ngày và sau 30 ngày bạn đã có 150 câu. Sau 1 năm bạn nằm lòng 3300 câu. Một con số ấn tượng.

Chỉ cần dành cho bản thân một vài phút trong ngày để luyện tập, tuyệt đối không xao nhãng sang chuyện khác sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và ý tưởng mới để học tập và thực hiện mục tiêu của mình.

Môi trường quyết định 60% thành tố thành – bại

Còn điều gì tuyệt vời hơn 1 môi trường lý tưởng cho bạn học tiếng anh. Nghiên cứu chỉ ra rằng con người có xu hướng hòa nhập với mọi môi trường bất kỳ và dần thay đổi giống môi trường đó.

Giả thiết nếu bạn bị bắt cóc sang châu Mỹ. Mỗi ngày bạn bạn được tiếp xúc với các anh mỹ to cao vạm vỡ, mọi sinh hoạt của bạn đều phải dùng tiếng anh. Nó bắt buộc bạn phải học và trau dồi ngoại ngữ liên tục để tồn tại. Thời gian trôi qua, bạn ở đấy 2 năm và dần tiếng anh trở nên khá quen thuộc. Thế là bạn nói tiếng anh vèo vèo dù đang là nô lệ cho bọn chúng. Áp dụng cách tương tự, bạn có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. Miễn là bạn có đủ sức khỏe.

Ví dụ vui ở trên cho ta thấy môi trường có sức ép kinh khủng giúp ta học ngoại ngữ thế nào. Bạn có thể ra chợ bến thành nổi tiếng ở trung tâm quận 1. Các chị cô tiểu thương ở đấy có học trường lớp nào đâu mà có thể nói hàng chục thứ tiếng một cách dễ dàng. Do môi trường tác động cả đấy.

Vì thế, hãy tìm một môi trường học tiếng anh đi nhé.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu là MỤC TIÊU. Những cao thủ top đầu luôn đặt mục tiêu rõ ràng trước khi hành động. Họ đo đếm kết quả hàng tuần, hàng tháng.

Bạn muốn trình độ giao tiếp bao nhiêu chấm, bằng ielts bao nhiêu điểm…. đặt ra mục tiêu rõ ràng. Sau đó kiểm tra năng lực tiếng anh hiện tại, điểm yếu điểm mạnh của bạn.

Tiếp theo là cách thức để đạt được: Có thể tự học, học thông qua online, học ở trung tâm anh ngữ…Đa số cao thủ chọn trung tâm anh ngữ vì nó tiện lợi, chương trình học rõ ràng và chất lượng được đảm bảo.

Họ tạo ra các checklist ( bản công việc ngày ) và cố gắng hoàn thiện nó nhanh nhất có thể. Chính điều đó giúp họ luôn đi đúng hướng và tạo nên những kết quả khác biệt.

Phần còn lại họ không có mục tiêu, họ không biết phải làm gì và cứ thế thời gian trôi qua kết quả không đến nhưng họ luôn có cảm giác mình đã cố gắng hết sức.

3 yếu tố trên là một trong nhiều bí quyết mà các cao thủ top đầu sử dụng để học tiếng anh.

Action English

Action English blog tự học tiếng Anh với nhiều bài viết về phương pháp tự học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *