Sinh viên kiếm 7tr/tháng: “Kiếm tiền là việc cần thiêt nhưng sau đó nu cười mới là quan trọng nhất”

Sinh viên kiếm 7tr/tháng: “Kiếm tiền là việc cần thiêt nhưng sau đó nu cười mới là quan trọng nhất”

Để có được tấm bằng tốt nghiệp sau 4 năm cày cuốc trên giảng đường không phải là dễ. Khó khăn là tấm bằng được đánh giá loại khá hay giỏi…để tự tin đi xin việc.

Sở hữu một công việc với mức lương 7 triệu khi vừa ra trường là ước ao của không ít bạn trẻ. Với nhiều bạn con số này chẳng là quái gì, một số khác xem đây là cả một ước mơ.

Tôi có một cô bạn, bạn ấy làm về ngành dịch vụ với thu nhập khởi điểm là 7 triệu đồng. Cô ấy chia sẻ: dịch vụ vốn là ngành cần sự tỉ mỉ, áp lực và bản lĩnh kiên cường. Mỗi khi quyết định một việc gì nhỏ nhặt nhất mình cũng phải suy nghĩ cẩn thận nếu không là ảnh hưởng đến cả uy tín của tổ chức. Do đó, mình không được cho phép bản thân phạm bất cứ sai lầm nào.

SINH VIÊN KIẾM 7 TRIỆU/ THÁNG: “KIẾM TIỀN LÀ VIỆC CẦN THIẾT ĐỂ TỒN TẠI NHƯNG SAU TẤT CẢ NỤ CƯỜI TRÊN MÔI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT”

Ngoài áp lực công việc mang lại, cô ấy chỉ nhận vỏn vẹn 7 triệu đồng/ tháng. Con số cũng khá là khiêm tốn so với một người con gái dáng mảnh mai.

Từ tiền trọ, tiền ăn uống, chi tiêu, đi lại đến mỹ phẩm…đã ngốn gần hết số tiền lương ít ỏi ấy. Nên ngoài áp lực công việc, cô còn chịu cả áp lực tài chính. Khi mà cha mẹ già ở quê vẫn còn khỏe mạnh, cô có thể tự xoay sở cho bản thân. Nhưng lỡ như lỡ như có bất trắc về sức khỏe thì chỉ biết ngước nhìn bầu trời và vái mà thôi. Tiền đâu mà lo.

Chẳng trách được giới trẻ ngày nay thường xuyên bị stress, trầm cảm thì phải đối diện với quá nhiều áp lực và thường không tìm thấy được niềm vui trong chính công việc mà mình đang làm. Nhưng lại không đủ bản lĩnh để từ bỏ nó, và dần dần lún sâu vào cái bẫy của sự chán chường.

Và những điều ở trên không phải điều mà tôi muốn nói đến. Tôi chỉ đang dẫn dắt các bạn thấy một bộ mặt phổ biến của giới trẻ hiện nay.

Nhưng câu chuyện về cô gái ở trên hoàn toàn khác. Dù có áp lực về công việc nhưng cô ấy luôn mỉm cười và tự hào về cái nghề mình đang làm.

Công ty dịch vụ có nhiều điểm thú vị, trong đó đặc biệt nhất là được gặp gỡ nhiều khách hàng, nghe nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và được thỏa sức sáng tạo trong các sự kiện.

Mình được mở mang tầm mắt khi tiếp xúc với những đối tác khách hàng trong và ngoài nước. Có những hợp đồng khiến mình vất vả hàng tháng trời nhưng lại tự hào khi được tuyên dương trước công ty sau khi hoàn thành.

Dù hiện tại mức lương là khả ít ỏi nhưng bù lại công việc cho mình rất nhiều trải nghiệm và giúp bản thân hoàn thiện hơn. Cái hay đó là công việc luôn cho mình động lực, thúc đẩy bản thân phấn đấu mỗi ngày thay vì chán nản.

Chưa biết tương lai có thành công hơn hay không nhưng mình cảm thấy cực hạnh phúc và vui vẻ với công việc dịch vụ này. Nhiều lúc mình có thể làm thêm ngoài giờ cùng những đồng nghiệp trong phòng. Sau đó, chúng mình đi ăn ốc đêm, trò chuyện đến tận khya mới về nhà.

Mình cũng hay tâm sự về nghề cho cha mẹ ở quê. Họ cũng vui lắm vì con cái được làm việc mà khó yêu thích.

Bạn thấy đấy, áp lực tài chính, tiền chỉ là một vết khuyết của cuộc sống này. Chúng ta vẫn còn nhiều điều vui vẻ hơn cần tập trung vào mà. Tuổi trẻ thú vị lắm. Hãy trải nghiệm nó, thưởng thức vị chua cay đắng ngọt thay vì chỉ liếm đắng và cay.

Cố lên nhé các bạn.

Action English

Action English blog tự học tiếng Anh với nhiều bài viết về phương pháp tự học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *