Tự học; học online; học ở trung tâm – sự lựa chọn nào tốt nhất

Tự học; học online; học ở trung tâm – sự lựa chọn nào tốt nhất

CÓ RẤT NHIỀU HỌC SINH, SINH VIÊN THẬT SỰ MONG MUỐN CHINH PHỤC THÀNH CÔNG TIẾNG ANH, NHƯNG BĂN KHOĂN GIỮA 3 SỰ LỰA CHỌN: TỰ HỌC – HỌC ONLINE – ĐẾN TRUNG TÂM ANH NGỮ. LIỆU CON ĐƯỜNG NÀO DỄ ĐI VÀ THUẬN TIỆN HƠN? PHƯƠNG PHÁP NÀO HIỆU QUẢ VÀ THẬT SỰ TIẾT KIỆM HƠN, TIẾT KIỆM NHỮNG GÌ?

Khi bạn đang băn khoăn giữa 3 sự lựa chọn trên, Action English tin là bạn đã xác định được rõ mục tiêu, mục đích và thật sự mong muốn chinh phục được ngôn ngữ này rồi; thứ thiếu chỉ còn là phương pháp, con đường đi mà thôi, đúng không nào? Hãy cùng đọc một bài so sánh nho nhỏ nhé!

TỰ HỌC:

Không tốn chi phí:
Đây chắc chắn là lý do khiến nhiều người hứng thú, chỉ với một chiếc máy kết nối internet, chỉ những cú click chuột là bao nhiêu kiến thức đã xuất hiện trước mắt bạn rồi. Những bài chia sẻ, kênh video hoàn toàn miễn phí nhiều vô kể, bạn sẽ nghĩ, chỉ cần cố gắng học theo thôi, chi phí hoàn toàn bằng 0.

Không biết học từ đâu, cũng không biết học những gì
Chỉ một cú click chuột, trong vòng vài giây, hàng triệu kết quả được đưa về với những tiêu đề hấp dẫn “Tự học tiếng Anh giao tiếp thành thạo”, “Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách dễ dàng”…

Nhưng thực tế là, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bấn loạn giữa hàng triệu kết quả bạn vừa tìm được, giữa vô vàn tài liệu mà có khi bài này bài kia không liên quan gì đến nhau.

Mỗi Kênh Youtube có hàng trăm ngàn người đăng kí theo dõi, tất nhiên hàng trăm ngàn người đó không cùng trình độ, có thể người này theo được mà người kia lại không, chương trình nặng quá sẽ làm bạn ngột ngạt và chán nản; nhưng chương trình quá dễ so với năng lực sẽ làm mất thời gian của bạn.

Không có ai kèm cặp để không đi chệch hướng:
Cũng bởi học online là tự kiếm nguồn về học, nên có hôm hứng thú bạn sẽ học hẳn nửa ngày, nhưng có lúc lười sẽ 3-4 hôm chẳng động đến tiếng Anh là chuyện quá bình thường. Chúng ta dễ dàng nhận ra là, không có thành công nào đến từ sự tùy tiện, thích thì học, không thích thì nghỉ.

Không bạn đồng hành, không người hỗ trợ:
Bản chất của tiếng Anh giao tiếp là đối thoại giữa người và người, chứ chưa bao giờ là người và máy móc. Bạn sẽ cần có người đồng hành, tương tác qua lại để cùng nhau tiến bộ, cùng nhau trau dồi ngôn ngữ.

tự học tiếng Anh

HỌC ONLINE (ĐK 1 khóa học dạy Online nào đó)

Tiết kiệm thời gian hiệu quả:
Khi đăng học khóa học Online, bạn có thể chủ động được thời gian của mình. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet như: smartphone; laptop; ipad..bạn có thể học thoải mái.

Chi phí bỏ ra thấp
Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho bố mẹ, bản thân thì học online sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Với sự bùng nổ công nghệ như hiện nay. Không khó để bạn có thể lựa chọn 1 khóa online với chi phí vài trăm ngàn.

Thường 60% người học đăng ký khóa online sẽ bỏ cuộc trước khi đi đến nữa chương trình.

Đó là một sự thật thực tế. Nhiều bạn hào hứng mua khóa học A,B,C trên các diễn đàn nhưng lại không thể học trọn vẹn khóa học. Vì trình độ khác nhau, cách hiểu khác nhau tạo nên sự khó khăn khi tiếp thu kiến thức. Dẫn đến càng học càng không hiểu, mất dần ý chí học tập. Và cuối cùng là never see it again.

Giống như tự học, online không có môi trường thực tế cho bạn thực hành. Không có người chỉnh sửa nên nhiều học viên cảm thấy khó tiến bộ. Nói sai nhưng không biết mình sai ở đâu.

TRUNG TÂM HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Lộ trình & Phương pháp học cụ thể
Giáo viên và nhân viên của Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp thông qua các bài test sẽ nhận định được đúng trình độ, năng lực của bạn, điểm mạnh điểm yếu, kết hợp với mục tiêu của bạn thế nào, từ đó đưa ra lộ trình dạy học tiếng Anh phù hợp, kế hoạch theo từng mốc thời gian chia nhỏ để bạn nắm bắt và chinh phục.

Được hướng dẫn và kèm cặp
Trình độ của Giáo viên và Trợ giảng thường đã được kiểm chứng qua các giấy tờ, bằng chứng nhận, cộng thêm kinh nghiệm thật sự từ chính việc học của họ, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường, đúng quỹ đạo.

Môi trường thực hành
Tham gia các khóa học tại Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thầy cô và bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức, các vấn đề thú vị.

Ngoài ra các Trung tâm đều tổ chức câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa thú vị để tạo môi trường cho bạn rèn luyện những gì đã được học một cách vui vẻ, hào hứng và năng động.

Khơi nguồn cảm hứng
Rất nhiều học viên tại các Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp đều khẳng định, việc nhìn thấy giáo viên nghe nói đọc hiểu tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin khiến họ thán phục và khát khao sớm đạt được trình độ như người giáo viên đứng lớp.

Dù là con đường nào thì nó cũng hề đơn giản như bạn nghĩ. Tất cả đều cần yếu tố kiên trì để đi đến đích. Chúc bạn sớm thành công với ngoại ngữ.

Action English

Action English blog tự học tiếng Anh với nhiều bài viết về phương pháp tự học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *