Nếu bạn đang tìm phương pháp dạy kèm tiếng Anh hiệu quả cho con hoặc học viên của mình thì những gợi ý về phương pháp dạy kèm Tiếng Anh dưới đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đấy, tham khảo ngay nhé.

Tổng hợp 5+ phương pháp dạy kèm tiếng Anh hiệu quả

Sử dụng công nghệ để dạy kèm tiếng Anh

Hãy biến những thiết bị công nghệ thông thường nhất thành công cụ hữu ích trong việc dạy tiếng Anh. Bạn có thể hướng dẫn học viên sử dụng smartphone,.. ghi âm bài giảng, các đoạn hội thoại tiếng Anh quan trọng. Mục đích là để có thể nghe đi nghe lại nhiều lần nếu học sinh chưa hiểu, hoặc cần học thuộc, v.v.

Một tác dụng khác của ghi âm và nghe lại, học viên có thể nghe cách phát âm của chính mình. Lúc này giáo viên, trợ giảng có thể kiểm tra và sửa sai cho học sinh.

Hoặc cũng có thể dùng để nghe nhạc, xem phim, xem video,… sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để luyện khả năng nghe tốt hơn.

Phương Pháp Gia Sư Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Nhiều Đối Tượng

Sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn

Bạn nên tạo thói quen để học sinh có thể sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn. Dùng để giao tiếp hàng ngày thì tốt hơn chứ không phải đến giờ dạy thì mới học.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại nhạc cụ nào, hội họa, âm nhạc,… để bắt chuyện trước khi bước vào những kiến thức đầu tiên của buổi học gia sư. Nhưng đừng quá vội vàng, mỗi chủ đề nên dừng lại trong một khoảng thời gian nhất định để học sinh tiếp thu tốt hơn.

Sử dụng mạng xã hội

Có rất nhiều mạng xã hội trên thế giới nhưng phổ biến và tập trung nhất vẫn là Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat… Chúng là nơi tập trung của hàng triệu người trên thế giới, sử dụng đa ngôn ngữ, nhưng tiếng Anh vẫn chiếm ưu thế. Với những nhóm, fanpage tốt, học sinh không chỉ học kiến thức về ngoại ngữ mà còn biết thêm đôi chút về văn hóa các nước.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đưa thế giới thực vào lớp học của bạn. Tạo một cộng đồng lớp học có thể là một cách tuyệt vời để kết nối người học và đưa ra những cách giao tiếp mới.

Khuyến khích các hình thức biểu diễn

Một giáo viên tiếng Anh sống ở New York (Jason Levine) sử dụng nhạc rap để dạy các cụm từ, cung cấp tệp văn bản với lời bài hát hoàn chỉnh để học sinh dễ tiếp thu bài học. Kết quả đạt được rất khả quan, nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng phương pháp này. Nếu bạn không có sở trường về cách diễn đạt, bạn có thể sử dụng những bản nhạc hoặc video để diễn tả ý của mình

Phương Pháp Gia Sư Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Nhiều Đối Tượng

Dạy kèm tiếng anh trong thế giới ảo

Thế giới ảo ở đây bao gồm cả các mạng xã hội kể trên. Hoặc các kênh truyền thông online khác. Một số giáo viên trẻ đã sử dụng trò chơi online dành cho trẻ em để giảng dạy và thành công. Bạn cũng nên thử nó nếu nó phù hợp với phong cách giảng dạy của bạn.

Tìm hiểu về những người nổi tiếng

Giới trẻ có xu hướng hâm mộ những người nổi tiếng và tìm hiểu rất kỹ thông tin của họ. Bạn cũng nên tìm hiểu xem học sinh sẽ thần tượng ai. Sau đó chuyển đổi tiểu sử của họ thành một phần của bài học tiếng Anh. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của nó, đặc biệt là trong việc giúp phân biệt thì quá khứ và hiện tại.

Phương Pháp Gia Sư Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Nhiều Đối Tượng

Những việc cần làm khi dạy kèm tiếng Anh

Đối với sinh viên

Nếu là gia sư tiếng Anh cho trẻ em, bạn có thể tham khảo cách tạo niềm say mê, hứng thú học tập cho trẻ. Sau đây là những việc nên làm:

 • Kiểm tra khả năng tiếng Anh của học viên ngay buổi học đầu tiên.
 • Đừng tạo áp lực cho học viên, nếu có thể hãy hài hước một chút
 • Việc kết hợp giữa học và chơi sao cho phù hợp, chơi mà học nhưng phải hiệu quả, không lệch lạc ở PHHS.
 • Hướng dẫn học viên khả năng suy luận và tự tư duy không chỉ trong Tiếng Anh mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.
 • Hãy kiên nhẫn, đừng nôn nóng hay hấp tấp.

Đối với gia sư

Để có thể làm tốt những công việc trên, bạn cần soạn giáo trình giảng dạy chi tiết và cụ thể nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những ý kiến sau để hiểu rõ hơn về công việc và nhiệm vụ của mình:

 • Thấu hiểu những vấn đề mà học viên của bạn đang gặp phải.
 • Gần gũi và tạo mối quan hệ tốt với sinh viên giúp buổi trao đổi đạt hiệu quả cao.
 • Xác định vấn đề và nhiệm vụ cần giải quyết.
 • Có khả năng làm nóng bài giảng.
 • Biết được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh, phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu cho học viên.
 • Giúp học viên tự tin về bản thân và kiến thức đã học.
 • Biết khi nào nên kết thúc bài học.
 • Luôn luôn kết thúc bài học với một nhận xét tích cực, điều này sẽ khuyến khích học viên học tập.
 • Đánh giá trung thực việc học tập của học viên trong suốt bài học.
 • Thêm bài học cho phù hợp.
 • Lập kế hoạch bài học tiếp theo.
 • Hoàn thành các tài liệu cần thiết liên quan đến bài học.
 • Luôn luôn kết thúc bài học với một nhận xét tích cực.

Ba mẹ có vai trò rất quan trọng khi con học tiếng Anh online 1 kèm 1

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh hiệu quả?

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp dạy kèm tiếng Anh cho trẻ chất lượng thì bạn có thể tham khảo đơn vị Dạy Con Vui

Dạy Con Vui là blog chia sẻ phương pháp giáo dục trẻ em, hướng dẫn tiếng Anh 1 kèm 1 online, tham khảo các kỹ năng cần thiết, đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho trẻ.

Các thông tin của Dạy Con Vui được lấy từ các chuyên gia, website, kinh nghiệm thực tế và tài liệu tổng kết từ các nguồn thông tin trong và nước ngoài, nên bạn hoàn toàn yên tâm có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực, những định hướng tốt nhất cho con

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là phương pháp học khá hiệu quả và linh hoạt

Chi tiết về Dạy Con Vui:

Trên đây là những phương pháp dạy kèm tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng nó hữu ích và hữu ích cho bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *