Mọi thứ trong cuộc sống đều ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, và mọi thứ đều ẩn chứa một sức mạnh vô hình. Tương tự đối với các con số, và bạn có thể tự tin rằng bạn thực sự hiểu ý nghĩa của nó. Hay bạn đang băn khoăn: “Liệu số 5 có mang lại may mắn cho mình không?” Để tìm hiểu về số 5 có ý nghĩa gì hãy đọc và khám phá các bài viết sau nhé.

Quan niệm về số 5

 • Trong toán học, số 5 là một trong những số tự nhiên trong dãy số. Nếu đếm từ 1 đến 9 thì số 5 được coi là con số giữa, con số trung tâm.
 • Theo quan niệm dân gian, số 5 là biểu tượng của chữ PHÚC. Sự xuất hiện của số 5 mang những ý nghĩa tốt lành: Ngũ Phúc: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh.
 • Con số 5 tượng trưng cho sự cân bằng trong ngũ hành và là gốc của vạn vật. Vì vậy, ý nghĩa số 5 còn được gọi là số SINH, biểu thị cho sự sinh sôi, phát triển và thay thế cái mới so với cái cũ. Ngũ Hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.
 • Theo phong thủy, số 5 ứng với sao Liêm Trinh, ngũ hành Thổ. Hành thổ có tính chất dưỡng sinh, dưỡng sinh. Ý nghĩa số 5 trong phong thủy sim số còn là “số sinh”, một con số rất may mắn.

Ý nghĩa của số 5 trong nhiều khía cạnh

Theo quan niệm dân gian

Số 5 là con số bí ẩn nhất trong cả dãy số. Bởi vì, theo phong thủy nó gắn liền cả Ngũ Hành:  Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ; gắn với hình ảnh của người quân tử trong ngũ đức: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín; hay ngũ phúc theo quan niệm của người xưa: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Trong những quy luật khác của tự nhiên, số 5 cũng luôn luôn hiện diện.

Trong toán học, 5 cũng là số trung tâm trong dãy số tự nhiên có 1 chữ số. Nói rộng hơn, sự xuất hiện của con số này luôn nằm ở trung tâm của toàn bộ dãy số. Nó là con số tượng trưng cho sự cân bằng, là trung tâm của vạn vật. Vì vậy, ý nghĩa số 5 còn được gọi là số sinh, biểu thị cho sự sinh sôi, phát triển, cái cũ qua đi để nhường chỗ cho cái mới tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa trong phong thủy

 • Theo thuyết âm dương: 5 là số lẻ, là số dương. Nó cũng là số ở giữa dãy số. Vì vậy, 5 có nghĩa là trung tâm
 • Theo Du Niên: 5 ứng với sao Ngọc Hành, sao Ngũ Hoàng trong chòm sao Bắc Đẩu. Đây cũng là chính giữa của miệng gáo và cán gáo. Ngoài ra, sao Ngũ Hoàng còn là đại diện cho một đấng quân vương, người nắm quyền lãnh đạo được mọi người tin tưởng và giao cho quyền lực to lớn. Khi đó tất cả quyền lực, sự giàu có, danh vọng, sang trọng sẽ được hội tụ trong bạn
 • Theo ngũ hành: 5 thuộc hành thổ. Theo tương sinh, thổ sinh ra vàng nên con số này rất hợp với người mệnh kim. Đó cũng có thể là người đồng hành cùng phát triển, hoặc cũng có thể là quý nhân giúp đỡ bạn. Ngược lại, thổ gặp thủy, thổ cản dòng nước nên những người mệnh thủy nên cố gắng tránh xa con số này.
 • Theo “Kinh Dịch”: 5 là một quẻ gồm sáu hào, cấu trúc từ hào một đến hào sáu ứng với địa vị và tầng lớp xã hội, hào năm ứng với hoàng đế. Vì vậy, người bói được là người có quyền lực cao nhất. Trong đó, hào thứ 6 chính là lão làng – người từng trải với đức độ cao cả, thánh nhân,… Vì vậy, ý nghĩa số 5 ứng với sự cao quý nhất và mạnh mẽ nhất.

Ý nghĩa trong sim điện thoại

Vì là số dương, sim có những đặc điểm trên nên ý nghĩa số 5 trong sim số phù hợp với người sinh năm âm. Mặt khác, nó cũng phù hợp với những người thuộc thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ và tổ hợp Tứ Trụ lấy Thổ làm dụng thần.

 • Theo quan điểm tử vi, thì ý nghĩa số 5 trong số điện thoại phù hợp với những người mệnh có các ngôi tứ chính nên sử dụng sim có nhiều số 5. Ngôi tứ chính là những chủ tinh rất quan trọng, có tư chất làm chủ, làm lãnh đạo. Những ngôi tứ chính bao gồm Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, Thái Âm. Đối với những người mệnh có các chính diệu này mà sử dụng sim có đặc điểm trên thì quyền uy và tài lộc đều được tăng thêm, trở thành trung tâm, linh hồn của tập thể, dẫn dắt đội ngũ nhân viên vươn tới thành công, thịnh vượng, sang giàu.
 • Trên cơ sở này, ý nghĩa con số 5 trong số điện thoại phù hợp với những người có mệnh Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt hay mệnh vô chính diệu cũng thích hợp với sim có nhiều số 5. Những mệnh cách và bộ sao kể trên giúp họ trở thành tham mưu giỏi, gặp được minh quân, lãnh đạo đề bạt, cất nhắc, trọng dụng.

Có nên dùng sim điện thoại đuôi 05 không?

Số 0 có nghĩa là nhiều hơn chỉ là “không có gì”. Hình dáng của số 0 là hình tròn, tượng trưng cho vòng tròn khép kín, tượng trưng cho sự viên mãn. Con số 5 là con số PHÚC tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Trong phong thủy số 0 là số chẵn mang vận Âm. Số 5 là con lẻ mang vận Dương. Số 05 khi được ghép lại xuất hiện ở cuối đuôi sim điện thoại là con số cân bằng.. Từ 0 đến 5, các con số đại diện cho sự phát triển đi lên nhanh chóng.

Con số 05 trong quan niệm dân gian có nghĩa là Nhiều Phúc hay sự ra đời. Với ý nghĩa là số điện thoại tốt lành, sử dụng sim 05 chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng và bình an cho người sở hữu. Vì vậy, chọn sim đuôi 05 là một lựa chọn không nên bỏ qua của các tín đồ sim số.

Ý nghĩa của các số sim có chứa 5

Những mệnh cách và bộ sao kể trên giúp họ trở thành tham mưu giỏi, gặp được minh quân, lãnh đạo đề bạt, cất nhắc, trọng dụng:

 • Sim đuôi 15: mang lại cho bạn những điều bạn mong muốn, sự dẻo dai, kiên trì sẽ càng mang đến thành công cho bạn nên cho dù bạn không phải các doanh nghiệp – Nhất Sinh (Tốt).
 • Sim đuôi 25: số 2 nghĩa là mãi mãi, song hỷ; 5 là con số sinh. Vậy, 15 nghĩa là sinh ra hạnh phúc mãi mãi (Tốt).
 • Sim đuôi 35: số 3 tượng trưng của vững chắc, tài năng, kiên định. Trong khi 5 thể hiện cho sự huyền bí, trung gian nên người sử hữu cặp số này sẽ may mắn. Vậy 35 nghĩa là Tam Phúc (Tốt).
 • Sim đuôi 45: số 4 thường mang ý nghĩa không tốt (Tứ gần giống với ‘tử’)
 • Sim đuôi 55: 5 là ngũ là sinh ra. Như vậy số 55 có ý nghĩa là mãi mãi sinh ra – đây là điềm tốt, thể hiện sự phát triển – Đại Phúc (Tốt).
 • Sim đuôi 56, 65:  6 là lộc, 5 là ngũ – là sinh ra. Như vậy số 65 mang ý nghĩa phát lộc, lộc sinh, như vậy ai sở hữu con số này đúng là một may mắn cho người đó. – Sinh lộc, Lộc sinh (Tốt).
 • Sim đuôi 75 là sự kết hợp giữa số 7 và số 5. Số 7 mang ý nghĩa thất, 5 mang ý nghĩa sinh ra. thất ngũ, sinh ra là mất. Có lẽ không cần nói nữa, nhiều người cũng sẽ nhận ra đây là con số xấu.
 • Sim đuôi 85: quanh năm làm ăn luôn luôn phát đạt, tiền tài sự nghiệp thì hưng thịnh về tình cảm vợ chồng thì luôn luôn hòa thuận (Tốt).
 • Sim đuôi 95: 9 đại diện cho sự vĩnh cửu, 5 cũng là con số may mắn. Nên 95 cũng cách lý giải giống 25 – hạnh phúc mãi mãi (Tốt)

Mua sim có số 5 ở đâu đẹp, uy tín nhất?

Có thể bạn hợp nhiều cặp số, bạn muốn có lợi thế về nhiều cặp số mà không phải ở đâu cũng có cho bạn. Nhưng kho sim số đẹp Đại Phát có thể làm được điều đó, hãy xem kỹ và chọn những con số mà bạn quan tâm nhất, bởi vì Đại Phát sẽ cung cấp cho bạn tất cả những con số bạn yêu cầu.

Tại Sim Đại Phát bạn có thể tìm mua đầy đủ các loại sim số đẹp của tất cả các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone đầu số 5 như sim tam hoa 5, sim tứ quý 5, sim tứ quý 5,… cùng một mức giá tốt nhất.

Chỉ với một cú click chuột, sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn từ việc chọn mua sim, đăng ký sim chính chủ, làm thủ tục, thanh toán và bàn giao máy cho bạn sau cùng. Quyền sở hữu số người dùng được bảo vệ theo quy định của pháp luật. Giữ bí mật tuyệt đối thông tin khách hàng

Đại Phát đảm bảo với khách hàng về chất lượng sim, tư vấn nhiệt tình và mua bán rõ ràng. Hoàn tiền 100% cho khách hàng trong trường hợp mất sim hoặc giao dịch không thành công do lỗi sim.

Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ mua sim mobifone Đại Phát trả góp 0% để thỏa mãn niềm đam mê sim số đẹp của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà VSMB, 275 P. Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0816455555
 • Email: khosimdaiphat@gmail.com
 • Website: https://simdaiphat.vn/

Bài viết đã cung cấp thông tin về số 5 có ý nghĩa gì? Có nên dùng sim có số 5 hay không để bạn có thể tìm được sim phù hợp mang lại may mắn, thịnh vượng cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *