Một trong những điều kiện để được Permanent Resident (PR, hay Thẻ Thường trú dân) Canada là bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đối với tiếng anh, bạn cần có chứng chỉ IELTS quốc tếđể chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Vậy định cư Canada cần IELTS bao nhiêu điểm? Cùng Action English tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Bằng IELTS là gì?

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là một chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay và là cơ sở để đánh giá trình độ tiếng Anh của những ai muốn sinh sống, học tập và công tác tại các quốc gia dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính để giao tiếp.

Đây là chứng chỉ đầu tiên được Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) công nhận để chứng minh trình độ tiếng Anh của các ứng viên tham gia các chương trình nhập cư của Canada.

Kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá trong bài kiểm tra IELTS theo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Tầm quan trọng của IELTS trong việc định cư Canada

Ngôn ngữ chính ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Hầu hết các chương trình lao động có tay nghề cao của Canada đều yêu cầu bạn chứng minh khả năng thành thạo một trong 2 ngôn ngữ này.

IELTS General Training nằm trong danh sách các bài kiểm tra tiếng Anh được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chấp thuận và phê duyệt.

Ngoài ra, IELTS Academic được chấp nhận rộng rãi bởi các trường cao đẳng, đại học và một số Học viện Chỉ định (DLI) ở Canada.

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu

Định cư ở Canada cần IELTS bao nhiêu điểm?

Để biết được mình cần bao nhiêu điểm IELTS thì được định cư Canada, bạn cần xác định chương trình định cư mà mình định tham gia. Mỗi chương trình định cư sẽ có yêu cầu về kinh nghiệm và trình độ ngôn ngữ riêng.

Tại Canada, chỉ có bang Quebec yêu cầu người nhập cư phải thông thạo tiếng Pháp, trong khi các bang khác chỉ yêu cầu trình độ tiếng Anh trung bình khoảng IELTS 5.0.

Diện việc làm

Cần có bao nhiêu điểm IELTS để dược định cư Canada theo diện việc làm?

 • Federal Skilled Worker Program (FSWP – Chương trình Tay nghề kỹ năng cao Liên bang): Tối thiểu IELTS 6.0
 • Federal Skilled Trade Program (FSTP – Chương trình Tay nghề nhóm thợ Liên bang): Tối thiểu IELTS 4.5 (đọc và viết 4.0 và nghe và nói 5.0).
 • Canadian Experience Class (CEC – Chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang): Yêu cầu IELTS 7.0 (công việc thuộc nhóm NOC trình độ O và A), và từ IELTS 5.0 (công việc thuộc nhóm NOC B).
 • Ontario Immigrant Nominee Program (OINP – Chương trình Định cư Canada tại Ontario): Không bắt buộc có IELTS.
 • Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP – Chương trình Định cư diện tay nghề 4 bang Đại Tây Dương): Tối thiểu IELTS 4.0

Diện du học

Có 2 hình thức định cư Canada chính, đó là: yêu cầu chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính.

 • Chứng minh tài chính: Yêu cầu IELTS từ 6.0 đến 6.5. Du học sinh còn phải đảm bảo có số dư khoảng 1 tỷ VNĐ trong tài khoản ngân hàng.
 • Không chứng minh tài chính: Yêu cầu IELTS 6.0 trở lên. Du học sinh cần đóng toàn bộ học phí của học kỳ đầu tiên, cùng với chi phí giáo dục có tính chất “cọc giữ chân” để đảm bảo rằng du học sinh tuân thủ thỏa thuận của mình với trường Đại học.

Du học định cư tại Canada

Diện đầu tư

Để đảm bảo bạn có đủ năng lực để điều hành một doanh nghiệp, bạn cần phải nói được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

 • Định cư diện Doanh nhân tỉnh bang New Brunswick: IELTS 5.0 General
 • Định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Ontario: IELTS 4.0 General. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu ứng viên muốn có được thường trú nhân sau khi sống ở Canada 20 tháng.
 • Định cư diện Doanh nhân tỉnh bang British Columbia: IELTS General 4.0
 • Định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Saskatchewan: Tối thiểu IELTS 4.0
 • Định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island: IELTS 4.0 General
 • Định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Manitoba: IELTS General 5.0
 • Định cư Canada Startup: IELTS General 5.0. Đây là điều bắt buộc, vì bạn sẽ phải hoàn thành khóa đào tạo khởi nghiệp được giảng dạy bằng tiếng Anh, kéo dài 40 giờ do chính phủ Canada tổ chức.

Mặt khác, chính phủ Canada quy định rằng trình độ tiếng Anh của chủ doanh nghiệp phải đủ để:

 • Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh và các buổi phỏng vấn
 • Hoàn thành khóa Đào tạo Khởi nghiệp Toàn cầu (GSA)
 • Tự điều hành doanh nghiệp của riêng bạn ở Canada

Bảng quy đổi điểm IELTS dựa trên điểm chuẩn của ngôn ngữ Canada

Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada, The Canadian Language Benchmarks (CLB) là tiêu chuẩn được sử dụng để công nhận trình độ ngôn ngữ của những người nhập cư đến sinh sống và công tác tại Canada. Theo đó, điểm IELTS của thí sinh sẽ được quy đổi dựa trên điểm CLB.

Sau đây là bảng quy đổi để bạn tham khảo.

CLB Level Reading Writing Listening Speaking
10 8.0 7.5 8.5 7.5
9 7.0 7.0 8.0 7.0
8 6.5 6.5 7.5 6.5
7 6.0 6.0 6.0 6.0
6 5.0 5.5 5.5 5.5
5 4.0 5.0 5.0 5.0
4 3.5 4.0 4.5 4.0

Nên thi chương trình IELTS nào?

Bạn có thể thi IELTS General Training và IELTS Academic hình thức thi trên giấy hoặc trên máy tính. Cả 2 bài thi đều diễn ra tại các trung tâm chính thức tại hơn 140 quốc gia trên thế giới.

 • IELTS General Training phù hợp với những ai định nhập cư diện việc làm như Express Entry, Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP),.. IRCC chấp nhận IELTS trên giấy và trên máy tính.
 • IELTS Academic phù hợp với những bạn muốn học đại học hoặc sau đại học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc DLI (Cao đẳng, Đại học, Bách khoa). Bạn cũng có thể làm bài kiểm tra IELTS để đăng ký chương trình học chuyên nghiệp.

Đơn vị  uy tín tư vấn và hỗ trợ hồ sơ đinh cư Canada

Định cư ở nước ngoài là một quyết định vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của bạn mà còn là bước ngoặt lớn đối với thế hệ tương lai. Vì vậy, việc quyết định chọn định cư quốc gia nào, dự án nào hay đơn vị tư vấn uy tín nào không phải là một quyết định dễ dàng.

Thầu hiểu tâm tư của bạn, bài viết xin giới thiệu tới bạn ​ATLANTIS Immigration Consulting, nhà cung cấp dịch vụ tư vấn di trú uy tín với hơn 7 năm hoạt động trên thị trường. Cùng với đội ngũ tư vấn của mình, ATLANTIS đã giúp hàng trăm khách hàng hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Có thể là hình ảnh về 3 người, bầu trời, nhà chọc trời và văn bản cho biết 'Định Cư Đầu Tư Canada Mỹ Châu Âu An Toàn Nhanh Chóng TÌM HIỂU NGAY w.dinhcuatlantis.com Hotline: tline:(84)090-180-0798 (84) 090-180-0798'

Với đội ngũ luật sư giỏi, có kiến ​​thức sâu rộng về luật di trú và hơn 20 năm kinh nghiệm, ATLANTIS tự tin có thể hỗ trợ ứng viên lựa chọn chương trình phù hợp nhất với khả năng tài chính của gia đình.

Hãy liên hệ với ATLANTIS để đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng con đường định cư Canada của bạn!

Thông tin liên hệ:

Trên đây là bài viết giải đáp những vấn đề xoay quanh câu hỏi: “Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?” Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin khá bổ ích để hỗ trợ cho chuyến định cư sắp tới của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *