Tìm gia sư lớp 1 là điều mà các phụ huynh quan tâm nhiều nhất, bởi các kiến thức lớp 1 là nền tảng để trẻ phát triển và rèn luyện sau này, giúp trẻ tiến bộ trong học tập, để thực hiện được điều đó, các phụ huynh sẽ cầ người gia sư có kinh nghiệm. Dưới đây là một số kinh nghiệm dạy gia sư lớp 1 và các thông tin có liên quan, bạn tham khảo ngay nhé.

Tìm hiểu về gia sư

Gia sư là công việc truyền thụ kiến ​​thức, kỹ năng quan trọng cho học sinh. Hiện nay, hình thức dạy học phổ biến nhất là tại nhà, và hiện nay trên mạng cũng rất phổ biến.

Người phụ trách công việc trên thường là giáo viên, giảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Ngoài ra, còn có học sinh, sinh viên hoặc những người có khả năng nhất định trong một lĩnh vực nào đó. Với chuyên ngành này, gia sư có thể tìm học sinh trực tiếp hoặc thông qua các trung tâm giới thiệu uy tín hoặc học sinh, sinh viên cũng có thể tìm các gia sư uy tín để kèm cặp việc học.

Hiện nay dịch vụ gia sư lớp 1 rất phát triển do nhu cầu học tập tăng cao. Nội dung giảng dạy xoay quanh các môn học trong chương trình học lớp 1 của Bộ giáo dục. Cụ thể: 3 môn chính (Toán-Tiếng Việt-Tiếng Anh) và các môn phụ khác.

Gia sư lớp 1 dạy đọc viết rèn chữ | Dạy chuẩn bị vào lớp 1

Tổng hợp những điều gia sư lớp 1 sẽ dạy cho trẻ

Dạy trẻ bảng chữ cái

Học bảng chữ cái là điều cơ bản nhất đối với học sinh lớp 1, giáo viên sẽ giới thiệu tiếng việt cho trẻ bắt đầu từ 30 chữ cái.

Số lượng từ mà gia sư dạy trong mỗi bài học tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của trẻ. Những người có trí nhớ nhanh có thể học 5-6 từ mỗi ngày. Ngược lại, trẻ chậm chỉ nên học 2-3 từ.

Đảm bảo trẻ có khả năng nhận biết và nhớ từ lâu sau khi học xong bảng chữ cái. Gia sư cũng cần hướng dẫn các em thử những thứ về tên, gia đình, đồ chơi, …

Hình ảnh bảng chữ cái đẹp, ngộ nghĩnh nhất cho bé học chữ

Dạy đếm cơ bản

Ngoài việc học bảng chữ cái, trẻ phải biết những điều cơ bản về số đếm. Dù lớp mẫu giáo đã bắt đầu đếm nhưng các bé vẫn phải ôn tập. Đối với các khóa học năm đầu tiên, số lượng thường được giới hạn trong phạm vi từ 1 đến 100.

Gia sư là người trực tiếp dạy trẻ cách đếm và nhận biết các con số. Ghi nhớ chúng một cách nhanh chóng với các tình huống và ví dụ, vì nội dung này là nền tảng của lớp 1 và là nền tảng của các năm tiếp theo.

Vẽ số đếm từ 1 đến 9 - Draw counts from 1 to 9 - Học vẽ cùng Chị Hoa Cười - YouTube

Dạy luyện viết chữ đẹp

Luyện viết và luyện bảng chữ cái là điều tiếp theo mà gia sư dạy các em. Vừa học vừa viết là một cách học hiệu quả:

Viết lại các chữ cái đã học, bao gồm: chữ thường và chữ hoa, tập viết các thông tin cơ bản như: tên, tuổi, chủ đề,… Gia sư sẽ hướng dẫn bạn viết câu, đọc và ghi chú khi bạn tiến bộ qua các cấp bậc.

Ngoài ra, phải kết hợp viết và đọc để trẻ phản xạ tốt tiếng Việt. Các em được kèm cặp bởi một giáo viên lớp 1, người chỉ cho các em cách đọc từ và luyện đánh vần. Nó không đòi hỏi cao, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đọc và hiểu những gì trong sách giáo khoa.

Luyện chữ đẹp hiệu quả ngay hôm nay với những bài viết cơ bản nhất

Dạy cách tính

Một gia sư lớp một sẽ dạy con bạn cách cộng và trừ. Thông thường, môn toán lớp 1 cho phép sử dụng que tính để các tiết học sinh động hơn. Ngoài ra, họ còn đưa ra nhiều ví dụ để trẻ suy luận và tính toán.

Sau khi hiểu về phép tính, trẻ cần học cách giải các bài toán dạng chữ. Đây là sự kết hợp giữa tiếng việt và toán để tăng khả năng tư duy cho trẻ.

Cách dạy con tính nhẩm sáng tạo và hiệu quả của người Nhật

Dạy trẻ thêm kỹ năng sống

Gia sư biết cách lồng ghép những kiến ​​thức, kỹ năng quan trọng cho học sinh. Đây là những gì trẻ học được từ những người gia sư:

 • Biết sự khác biệt giữa đúng và sai trong cuộc sống.
 • Biết cư xử lịch sự với những người xung quanh. Họ dạy trẻ cách đối nhân xử thế.
 • Huấn luyện chúng giao tiếp và cởi mở với bạn bè. Từ đó hình thành sự tự tin trong mọi tình huống kể cả khi không có bố mẹ bên cạnh.
 • Biết cách tiết chế cảm xúc của mình trước mọi vấn đề. Tự mình giải quyết các vấn đề cá nhân từ khi còn trẻ.
 • Đặc biệt là giải thích cho học sinh hiểu tầm quan trọng của việc học. Bằng cách này, trẻ sẽ có thêm động lực và tính tự giác khi đến lớp.

Những kỹ năng này trẻ phải được học sớm. Khi ý thức của trẻ đang phát triển, cha mẹ nên làm việc với một người cố vấn để trang bị cho trẻ những khả năng này.

Điểm danh những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà bạn cần biết

Điều nên và không nên làm khi dạy học sinh lớp một

Các em sẽ hơi nghịch ngợm, ham chơi, thiếu tập trung trong học tập,… Gia sư cần kiên nhẫn, không nổi nóng hay la mắng các em.

Nên tạo không gian vừa học vừa chơi để giảm bớt căng thẳng cho trẻ khi học. Đối với những học sinh chưa biết gia sư năm nhất cần dạy gì, trong trường hợp này, gia sư nên dạy khoảng 30 phút rồi chơi các trò chơi kiến ​​thức khoảng 5 phút.

Bạn có thể tặng bé những món quà nhỏ đầy cảm hứng. Nên dạy từ từ và đều đặn, không nên dạy nhanh, dạy đọc lướt khiến trẻ mau quên.

Lớp học kỹ năng sống cho trẻ mầm non và tiểu học: Kỹ năng sống tự lập

Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 1 giúp trẻ có kết quả học tập tốt

Xác định cách học đúng đắn

Phương pháp học tập là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh.

Các môn học ở lớp 1 rất khác và khác về nội dung so với nhiều người lớn, các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng các môn học ở lớp 1 đơn giản nhưng lại không nghĩ như vậy đối với tâm lý của trẻ.

Nếu phụ huynh cảm thấy như vậy, họ đang vô tình có tác động tiêu cực đến sự căng thẳng của học sinh.

Trẻ học lớp 1 có xu hướng học qua trò chơi, thông qua các hình ảnh, minh họa trực quan sinh động giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ bài. Nắm bắt được đặc điểm tâm lý học sinh giúp giáo viên đầu cấp có phương pháp dạy phù hợp, tránh học sai mà không đạt điểm cao.

Điểm danh các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non

Hiểu tâm lý trẻ em

Đối với trẻ học lớp 1, việc dạy học của các em có hiệu quả hay không phần lớn phụ thuộc vào sự hiểu biết tâm lý học sinh của giáo viên. Có thể thấy, ở lứa tuổi này, việc học tập của trẻ vẫn rất chú trọng đến các trò chơi.

Trẻ em có thể khám phá nội dung bài học thông qua chơi và thu được một cách học tự nhiên từ việc học.

Trong giờ học, giáo viên nên có những giờ nghỉ giải lao, để trẻ chạy nhảy, vui chơi thoải mái. Vì trẻ học lớp 1 còn nhỏ nên khả năng tập trung trong thời gian dài rất khó. Vì vậy các em cần nghỉ ngơi, thư giãn thì mới có thể tiếp thu bài nhanh và dễ dàng hơn.

Trí nhớ của trẻ lớp 1 chủ yếu là ngắn hạn nên các em tiếp thu và ghi nhớ bài nhanh là điều tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian, họ sớm quên. Vì vậy, nếu gia sư nắm được đặc điểm tâm lý trẻ học lớp 1 thì cần tìm hiểu thao tác của bài mới đồng thời ôn lại bài cũ.

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM VAS - Việc Làm Nước Ngoài

Phương pháp đúng để dạy trẻ lớp 1

Để có thể dạy trẻ lớp 1 một cách tốt nhất, gia sư cần trang bị cho mình những phương pháp dạy hiệu quả, tích cực để giúp trẻ tiếp thu nhanh nhất. Gia sư có thể sử dụng những hình ảnh vui nhộn hoặc đời thực để dạy trẻ bảng chữ cái hoặc từ vựng quen thuộc.

Hoặc bạn có thể dạy trẻ những kỹ năng mềm bằng cách cho chúng học qua những bài hát hay video hoạt hình ý nghĩa. Gia sư cũng có thể lồng ghép những trò chơi đơn giản như đố vui, câu đố để giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và học hỏi những kiến ​​thức bổ ích.

Thông qua phương pháp học mà chơi, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, hứng thú hơn với việc học và nhớ bài lâu hơn bao giờ hết.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại | ECORP ENGLISH

Trung tâm gia sư nào uy tín?

Nếu bạn đang tìm gia sư kèm cặp việc học tập cho con mình để bé có những bước đi vững vàng và hiểu được tầm quan trọng của việc học thì bạn có thể tham khảo trung tâm Gia sư Thành Tài

Trung tâm Gia sư Thành Tài là nơi quy tụ những gia sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, tiêu biểu như là gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà, gia sư dạy môn vật lý, gia sư dạy môn Toán, gia sư dạy môn hóa,…

Khi chọn trung tâm gia sư Thành Tài, bạn sẽ nhận được:

 • Chất lượng giáo sư được đảm bảo.
 • Luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và là cầu nối giữa gia sư và phụ huynh.
 • Đưa ra các phương pháp học tập đúng đắn
 • Thúc đẩy việc tự học và tạo ra kết quả tốt.

Trung tâm luôn có đội ngũ gia sư chất lượng sẽ dạy cho từng nhóm cụ thể, với chương trình dạy thử uy tín, cam kết hỗ trợ lâu dài 24/7 và 365 ngày trong ngày, bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả học tập của con em mình.

Tìm Gia Sư Giỏi TPHCM & HÀ NỘI - nơi mọi người tin dùng

Chi tiết liên hệ trung tâm Thành Tài:

 • VP 1: Hẻm 45/32/29 Đường Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8
 • VP 2: 24 – Nguyễn Duy – Phường 9 – Quận 8
 • VP 3: 181/8 Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Tây, Quận 7
 • Điện thoại: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Mạnh Phương)
 • Email: giasuthanhtaihcm@gmail.com
 • Website: https://giasuthanhtai.com.vn/

Như vậy, bạn đã tiếp thu được những kinh nghiệm dạy gia sư lớp 1, hy vọng những thông tin và kiến thức trong bài viết này hữu ích cho bạn, mong bạn có thể vận dụng các kiến thức này vào cuộc sống một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *