Nuôi cá cảnh, thiết kế các hồ cá trong nhà ngày nay rất phổ biến. Vừa tạo dựng được không gian sống lành mạnh, tươi mát vừa gần gũi với thiên nhiên. Và để tạo nên một hồ cá hoàn thiện thì máy bơm là thiết bị không thể thiếu. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho hồ cá mà máy bơm còn tạo sự lưu thông cho dòng nước, cung cấp oxi cho các sinh vật. Thế nên, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các gia chủ chọn máy bơm cho hồ cá sao cho chuẩn tốt và phù hợp nhất.

Tổng quan về máy bơm cho hồ cá

Máy bơm là một trong những thiết bị quan trọng nhất để hoàn thành một bể cá nhân tạo. Thế nên trước khi đi vào tìm hiểu các kinh nghiệm cần biết khi chuẩn bị mua máy bơm cho hồ cá. Chúng ta hãy cùng sơ lược qua các tổng quan về thiết bị này nhé.

Máy bơm hồ cá là gì?

Giá máy bơm nước hồ cá cảnh. Các loại máy bơm nước bể cá cảnh

Máy bơm hồ cá ngoài công dụng tạo tính thẩm mỹ cao, tựa như đài phun nước làm tôn lên thẩm mỹ của một hồ cá. Các loại máy bơm còn hỗ trợ lưu thông cho dòng chảy của nước. Tạo ra những tia nước như những con suối, dòng thác cho hồ cá.

Đồng thời là cung cấp nguồn oxi liên tục, cung cấp và luân chuyển không khí trong hồ. Các loại máy bơm này còn giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các loại rêu, tảo. Tạo cho các sinh vật một không gian sống sạch sẽ và an toàn.

Đưa máy bơm vào sử dụng trong hồ cá còn giúp các vi sinh có lợi được đưa đến mọi ngóc ngách trong hồ. Làm phân hủy và giảm thiểu những tạp chất độc hại trong nước. Chính vì nhiều công dụng tuyệt vời như thế, một hồ cá hoàn thiện thì không thể thiếu đi thiết bị máy bơm.

Phân loại máy bơm cho hồ cá

Với nhu cầu sử dụng cao, máy bơm cho hồ cá cũng được thiết kế, phân loại thành nhiều mẫu mã. Tùy thuộc vào đặc điểm, công dụng, vị trí bơm cũng như nhu cầu cần thiết của gia chủ mà sẽ có những loại máy bơm phù hợp.

Sau đây sẽ là một số phân loại máy bơm hiện đang phổ biến nhất trên thị trường. Các gia chủ có thể tham khảo để chọn sản phẩm phù hợp.

Máy bơm mini. Đây là loại máy bơm được phân loại theo kích thước và công suất của nó. Dòng bơm mini này chỉ sử dụng nguồn điện áp 6V-12V DC. Dù có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả nhưng đương nhiên những máy bơm mini này chỉ dùng được ở các loại hồ cá nhỏ thường được đặt trong nhà.

may-bom-ho-ca-mini-1

Máy bơm đặt ngoài hồ. Loại máy bơm này không đặt bên trong hồ nước mà để bên ngoài hồ. Nó sẽ lấy nguồn nước từ bên trong hồ rồi sau đó dẫn nước đến vị trí lọc.

may-bom-dat-ngoai-be-1

Loại máy bơm tạo dòng. Đây là dòng máy bơm thường dùng cho hồ cá trong nhà hoặc sân vườn. Nó tạo ra các dòng chảy, tạo được lượng khí oxi tốt để nuôi dưỡng cá trong hồ. Khiến dòng nước lưu thông lúc nào cũng sinh động, sinh vật luôn được khỏe mạnh và hoạt động tốt.

may-bom-tao-dong

Máy bơm hồ cá loại chìm. Loại máy bơm này rất phổ biến, được đặt bên trong hồ cá. Lấy nước từ trong hồ dẫn đến hệ thống lọc. Công dụng chính của máy là tạo thác nước và oxi. Giúp dòng chảy được lưu thông tốt, ngăn cản tình trạng hồ cá bị đóng rong rêu. Bên cạnh đó, máy bơm còn đưa nước lưu thông ngược lại về hồ cá sau khi được lọc qua bộ lọc.

may-bom-ho-ca-loai-chim

Máy bơm năng lượng mặt trời. Giải pháp sử dụng máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời tuy còn khá mới mẻ. Nhưng có khả năng vận hành xuyên suốt 24/7 với khối lượng điện năng tiêu thụ rất lớn. Sẽ giúp giảm thiểu một phần chi phí khi nuôi cá.

may-bom-nang-luong-mat-troi-mini-ho-ca

Thiết bị máy bơm tạo áp. Loại máy bơm này giúp tạo ra các dòng chảy với hệ thống lọc tràn, tạo ra áp lực để chạm tới bể lọc. Sản phẩm của loại này cũng đa dạng từ công suất nhỏ đến lớn.

may-bom-ho-ca-tao-ap

Cấu tạo chung của máy bơm hồ cá

Máy bơm cho hồ cá cũng có các cấu tạo tương tự với các loại máy bơm nước thông dụng. Gồm 2 phần chính là phần xoay (rotor) và phần không xoay (stator).

 • Phần xoay: Bộ phận này sẽ chuyển động với trục nam châm được định tâm làm bằng inox. Cánh quạt được gắn liền với nam châm.
 • Phần không xoay: Bộ phận này bao gồm thân vỏ, nắp chắn rác, nắp định tâm trụ bơm. Bên cạnh đó, những chi tiết được thiết kế bên trong vỏ máy cũng được đổ keo để chống nước.

nguyen-ly-hoat-dong-may-bom-ho-ca

Hướng dẫn chọn máy bơm cho hồ cá tốt nhất

Để chọn lựa được loại máy bơm cho hồ cá chất lượng và phù hợp nhất. Các gia chủ cần biết một số các lưu ý, kinh nghiệm sau.

Chọn thông số máy bơm hồ cá phù hợp

Khi chọn mua máy bơm cho hồ cá, gia chủ cần để ý đến các thông số chính quan trọng sau để tìm sản phẩm phù hợp.

 • Nguồn điện (còn gọi là nguồn vào). Tùy theo quy định của từng khu vực sản xuất mà các máy bơm sẽ có nguồn điện khác nhau là 110V và 220V. Ở Việt Nam, nguồn điện 220V được sử dụng phổ biến nhất. Nếu mua những máy bơm có nguồn điện chỉ 110V thì cần phải sử dụng thêm biến áp đổi nguồn.
 • Nguồn ra (output). Đây là ống to nhất của máy bơm. Đầu ống này có một zen để có thể nối thêm ống nhựa PVC nếu có nhu cầu.

Hướng dẫn cách chọn máy bơm cho bể cá

 • Chiều cao cột áp (Hmax). Đây là chiều cao tối đa mà máy bơm có thể đạt được trong điều kiện lý tưởng. Lựa chọn máy bơm hồ cá có Hmax phù hợp với nhu cầu sẽ giảm thiểu thời gian lắp đặt và tăng hiệu quả sử dụng cho gia chủ.
 • Lưu lượng nước tối đa (Qmax). Đây là thông số cho biết lưu lượng nước tối đa mà máy bơ đó đạt được trong điều kiện lý tưởng. Khi lắp đặt máy bơm cho hồ cá, chúng ta cần chú ý đến hai thông số Hmax và Qmax để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Lựa chọn máy bơm hồ cá theo công suất

Các gia chủ cần phải chọn một chiếc máy bơm hồ cá có khả năng chuyển hóa được khối lượng nước của máy lọc. Phải chọn loại máy có công suất cao hơn lưu lượng thực tế của hồ cá.

Các yếu tố như lưu lượng hao hụt do độ cao, do ống côn thu, van khóa, ống cút chuyển hướng,… sẽ khiến công suất đạt điều kiện lý tưởng. Thế nên cần lưu ý cộng thêm các thông số này để so sánh với lưu lượng. Sau đó mới dễ dàng chọn được một chiếc máy bơm phù hợp với hồ cá.

Máy bơm hòn non bộ - bơm bể cá cảnh, 30W - 2000-3000l/h Bộ sp Bơm nước hồ cá, Máy lọc bể cá, Máy bơm bể cá đặt ngoài | Shopee Việt Nam

Từ đó có thể thấy, việc xác định kích thước và dung lượng nước trong bể là rất quan trọng. Thông thường thì lưu lượng tuần hoàn của nước sẽ gấp 5-6 lần thể tích của bể cá.

Dựa theo tính năng của máy bơm

Mỗi loại máy bơm cho hồ cá sẽ có những tính năng nổi trội khác nhau. Có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp nhất với hồ cá cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ.

 • Máy bơm có tấm lọc. Loại máy này sẽ được thiết kế một tấm lọc ở đầu vào. Có công dụng ngăn các tạp chất, bụi bẩn giúp máy bơm luôn duy trì trạng thai hoạt động ổng định. Máy bơm được thiết kế nhiều tầng lọc còn có thể giúp chúng trở thành một máy lọc hồ cá hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý là việc này cũng sẽ khiến năng suất bơm nước yếu hơn.

Máy Bơm Nước Hồ Cá Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt | Lazada.Vn

 • Thiết bị bơm có nhiều đầu ra. Loại máy bơm này cũng được sử dụng phổ biến như một máy lọc. Thiết kế đầu ra thứ nhất hoạt động như một thác mưa rơi từ cao xuống. Đầu ra thứ hai sẽ được nối với một vòi khác để thổi bọt khí vào hồ, giúp hòa tan khí oxi khi vào trong hồ.
 • Máy bơm có khớp nối ở đàu vào. Thiết kế này sẽ giúp máy bơm có thể hoạt động ở ngoài mà không cần thà chìm vào hồ. Điều này giúp tiết kiệm không gian và cũng dễ dàng điều chỉnh, vệ sinh máy bơm khi cần thiết.
 • Dòng máy bơm có trục gốm. Phần trục gốm chỉ thường xuất hiện ở các dòng máy bơm cao cấp. Nó sẽ giúp cho thiết bị cứng cáp hơn, ít ma sát, tránh bị mòn và rỉ sét.

Máy bơm HA 12000 ( 85W - 12000L/H) lõi trục gốm, 9 nấc chỉnh nước dùng cho bể cá, hồ cá, hòn non bộ - Máy bơm chìm cao cấp - Phụ

Chọn máy bơm phù hợp với vị trí đặt máy

Vị trí để lắp đặt máy bơm cho hồ cá được chia thành hai nơi là đặt chìm trong nước và đặt bên ngoài. Tùy theo không gian, sở thích và nhu cầu mà các gia chủ có thể lựa chọn vị trí yêu thích. Sau đó chọn loại máy bơm phù hợp nhất với vị trí đặt máy đã chọn.

Giá máy bơm nước hồ cá cảnh. Các loại máy bơm nước bể cá cảnh

Loại máy bơm hồ cá đặt chìm trong nước thường được lắp kèm với hệ thống máy lọc. Ưu điểm của các dòng máy này sẽ dễ lắp đặt, không cần phải khoan lắp gì thêm. Máy không tạo ra các âm thanh ồn ào, khó chịu do đã bị áp lực của nước đè nén.

Tuy nhiên, nhược điểm khi dùng máy bơm đặt chìm là cần dùng loại có công suất lớn. Đồng thời việc hoạt động trực tiếp bên trong hồ sẽ khiến nhiệt độ nguồn nước tăng lên, ảnh hưởng môi trường sống của các sinh vật.

Còn máy bơm nước đặt bên ngoài sẽ được nối với lọc nước bên trong hồ. Không truyền nhiệt làm ảnh hưởng đến môi trường của hồ cá. Giúp các sinh vật được đảm bảo an toàn hơn.

8 Loại máy bơm hồ cá KOI tốt nhất hiện nay năm 2022

Dòng máy bơm đặt ngoài được chia thành hai loại: máy tạo áp và máy tạo luồng. Máy bơm tạo áp sẽ tạo ra dòng nước khi chạm đến bể lọc. Còn máy bơm lọc luồng sẽ được dùng sau khi nước đã lọc.

Sử dụng nước lọc từ chất thải của sinh vật trong hồ. Sau đó trực tiếp đưa lên hồ. Chính những luồng lưu thông này sẽ giúp khử trùng cho tia cực tím. Đồng thời còn tách đạm vô cùng có ích cho sinh vật. Chính vì vậy mà hiện nay, dòng máy này rất được yêu thích và đánh giá cao trên thị trường.

Mua máy bơm cho hồ cá ở đâu uy tín nhất?

Dựa trên những kinh nghiệm vừa được chia sẻ phía trên. Chắc hẳn các gia chủ sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua các sản phẩm máy bơm cho hồ cá chất lượng và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm được địa chỉ uy tín để mua hàng cũng rất quan trọng. Nếu mọi người vẫn còn băn khoăn chưa biết nên gửi gắm niềm tin ở đâu thì Công ty TNHH TM&DV CHEAPEA chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất.

khuyen-mai-bom-ho-ca-cheapea

Công ty TNHH TM&DV CHEAPEA là thương hiệu uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng và yêu thích trong suốt những năm qua. Công ty được thành lập từ tháng 7/2016. Với 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Cheapea là doanh nghiệp uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng, đối tác cả trong và ngoài nước.

Đây là địa chỉ hân hạnh được đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực. Sở hữu đông đảo người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng bởi chất lượng tuyệt vời, giá cả phù hợp và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm máy móc hiện đại trên thị trường.

Tin tưởng lựa chọn Cheapea, bạn không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Mà còn được mua với giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất nhì thị trường. Ngoài ra, công ty còn mang đến dịch vụ thi công, bảo hành, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Máy Bơm Nước Hỏa Tiễn Là Gì? ⚡️ Đặc Điểm - Cấu Tạo - Ứng Dụng

Công ty đảm bảo cung cấp trải nghiệm mua hàng và sử dụng sản phẩm tốt nhất cho quý khách. Và nếu bạn đang tìm mua những loại máy bơm cho hồ cá tốt nhất, tối ưu nhất cho không gian sống của gia đình. Thì tại Cheapea hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Chỉ cần đến với một địa chỉ của Cheapea. Bạn đã có thể được nhiều sự lựa chọn với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Và tùy theo sở thích, nhu cầu của mình nhưng bạn đều sẽ được đảm bảo sở hữu các thiết bị có chất lượng tốt nhất.

Bơm hồ cá Năng lượng mặt trời | Cheapea

Với độ uy tín và chất lượng của thương hiệu Công ty Cheapea đã xây dựng qua suốt những năm qua. Chắc chắn khi ghé mua sản phẩm tại đây bạn sẽ không phải thất vọng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay lưu lại thông tin liên hệ của Cheapea để mua ngay máy bơm cho hồ cá tốt nhất nào!

 • Địa chỉ mua hàng: 564 Liên Phường, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • SĐT: 094 917 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn/

Đến đây là bài viết đã chia sẻ đến mọi người tất tần tật các thông tin về kinh nghiệm chọn máy bơm cho hồ cá tốt nhất. Hy vọng những nội dung phía trên sẽ hữu ích. Giúp mọi người dễ dàng chọn được các sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất cho không gian sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *