Đối với giáo viên gia sư dạy lớp 2, những kiến thức mà gia sư cần dạy cho các bé học sinh không chỉ là những kiến thức có trong sách giáo khoa hay có trong chương trình học phổ thông. Mà những kiến thức đó còn cần được mở rộng và nâng cao hơn nữa. Vậy các thầy cô gia sư lớp 2 cần dạy những gì để việc học của các học sinh có thể đạt được hiệu quả cao hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dịch vụ gia sư lớp 2 là gì?

Trong những năm gần đây, dịch vụ gia sư ngày càng có những sự phát triển vượt trội . Có thể thấy, nhu cầu thuê gia sư tại nhà đã tăng rất nhanh. Dịch vụ gia sư nôm na là thầy cô giáo sẽ dạy kèm cho học sinh tại nhà của học sinh đó.

Thầy cô gia sư sẽ là các giáo viên hoặc các sinh viên có trình độ, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy cho các em học sinh. Gia sư sẽ dạy tất cả các môn học, không kể đó là môn học chính khoá hay là các môn học năng khiếu. Và các thầy cô sẽ dạy học theo thời khoá biểu mà phụ huynh học sinh yêu cầu hoặc sắp xếp.

Gia sư dạy lớp 2 cần làm gì, dạy những gì để giúp học sinh tiến bộ

Lớp 2 là thời gian các em học sinh tiếp xúc nghiêm túc hơn với việc học tập và sách vở. So với chương trình học lớp 1, các môn học ở lớp 2 sẽ bắt đầu chuyên sâu hơn. Những kiến thức lớp 2 cũng sẽ nặng dần hơn đối với các em, đặc biệt là ở hai môn Toán và Tiếng Việt.

Ngoài việc học trên lớp, việc để cho con có thể tự học được tất cả kiến thức của hai bộ môn này là tương đối khó. Bởi vì đây là hai môn học rất cần đến sự tư duy logic cũng như sự kiên trì rèn luyện. Mà con trẻ ở độ tuổi này lại chưa thể hình thành và tạo lập tức thì những đức tính đó. Vì vậy, gia sư lớp 2 sẽ là người giảng dạy cho các con hai môn học này và truyền đạt những kiến thức mà học sinh lớp 2 cần nắm rõ.

Gia sư lớp 2 cần dạy những gì?

Đối với kiến thức của chương trình lớp 2, các con cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất. Sau đó là mở rộng hơn về các vấn đề mà trẻ được học như: từ phép cộng hai số sẽ có thể làm được phép trừ đảo ngược lại của những số đó một cách dễ dàng; có khả năng nhận biết được chính xác các dấu câu, dấu thanh; đọc thành thạo những đoạn văn hay đoạn hội thoại có trong sách vở, báo chí.

Một số yêu cầu đặc thù về những kiến thức cho lớp 2 cụ thể như sau:

Đối với môn Tiếng Việt

Tiếng Việt là môn học mà trẻ cần có nhiều thời gian để trau dồi về cả ngôn ngữ và cách luyện đọc các câu sao cho trôi chảy. Ngoài ra còn phải biết cách cách rèn chữ sao cho đúng các nét, và tiến đến những nét chữ thuần thục, đẹp mắt hơn. Môn Tiếng Việt lớp 2 có các yêu cầu về kiến thức mà học sinh cần đạt được như:

 • Có thể đọc đúng, đọc trôi chảy và rành mạch đoạn văn ngắn có độ dài khoảng 150 từ
 • Có thể biểu cảm, diễn đạt lại và hiểu rõ được nội dung chính của đoạn văn
 • Đọc diễn cảm các từ ngữ mang sắc thái biểu cảm
 • Nghe và hiểu được những yêu cầu của người lớn, thầy cô hay bạn bè
 • Trả lời được những câu hỏi liên quan sau khi nghe kể một câu chuyện
 • Nắm được nội dung chính của câu chuyện đã nghe
 • Hiểu được các thành phần chính trong câu như chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ….
 • Viết đúng chính tả, phân biệt được các vần âm, chữ in hoa và chữ in thường
 • Có thể viết tương đối đầy đủ một đoạn văn ngắn trong thời gian mà giáo viên đưa ra
 • Bước đầu hoàn toàn tự viết thư cho bạn bè với những nội dung ngắn gọn, đơn giản.

Gia sư lớp 1 dạy đọc viết rèn chữ | Dạy chuẩn bị vào lớp 1

Đối với môn Toán

Toán là môn học mà trẻ cần phải vận dụng được các khái niệm, tư duy logic của mình và các kiến thức đã học để áp dụng giải các bài tập trong chương trình học. Trong môn học này, học sinh cần đạt được một số yêu cầu cụ thể như:

 • Có thể đếm, đọc và viết các số trong phạm vi 1000
 • Biết cộng, trừ, nhân, chia những dạng toán và có kết hợp với lời giải cơ bản
 • Biết so sánh các số và phân biệt được dấu bé hơn, lớn hơn hoặc bằng
 • Có thể tự sắp xếp các số theo thứ tự từ bé đến lớn hoặc ngược lại
 • Có thể làm phép cộng, trừ các số có hai đến ba chữ số. Xa hơn là tiến đến khả năng có thể tính nhẩm
 • Nhận biết và vẽ lại được đúng một số hình học đơn giản như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông,… Và biết cách tính đúng chu vi của các hình đó
 • Giải được những bài toán có một hoặc nhiều lời giải bằng các phép tính cộng, trừ, nhân, chia
 • Ghi nhớ được các đơn vị đo lường có trong sách giáo khoa lớp 2 như: m, dm, cm…
 • Nắm được một số đơn vị để tính thời gian là: giờ, phút, giây
 • Hiểu rõ được mệnh giá của tiền tệ Việt Nam, nhận biết được giá trị của chúng, biết đọc số và phân biệt được các mệnh giá.

Những gia sư dạy lớp 2 giỏi

Đối với những phân môn trong chương trình Tự nhiên và Xã hội

Ngoài các kiến thức căn bản về hai bộ môn chính là Toán và Tiếng Việt. Đối với môn Tự nhiên và Xã hội, các con cũng cần nắm bắt được các kiến thức căn bản như:

 • Nhớ và hiểu được về các cơ quan của cơ thể người như hệ vận động, hệ cơ, hệ tiêu hóa khi chỉ được thông qua hình vẽ mô phỏng
 • Hiểu được lý do vì sao cơ thể lại có thể cử động được
 • Biết được tác hại của việc ngồi không đúng tư thế, qua đó biết cách phòng tránh, và cải thiện tư thế ngồi sao cho đúng
 • Giữ gìn vệ sinh khi ăn uống. Hiểu được tại sao cần phải ăn chín uống sôi để đề phòng được các bệnh về đường ruột
 • Nắm được những công việc nhà hàng ngày để biết phụ giúp cha, mẹ
 • Biết cách tự phân loại các đồ dùng, đồ chơi ở trong nhà và các loại vật liệu tạo ra đồ dùng đó
 • Có ý thức bảo quản đồ chơi, đồ cá nhân hay bất cứ đồ vật gì và cất chúng thật gọn gàng, ngăn nắp sau khi sử dụng xong
 • Biết được những hoạt động gây nguy hiểm cho bản thân và biết cách bảo vệ bản thân
 • Nắm được luật lệ giao thông cơ bản. Có thể kể tên được một số phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không và một số biển báo giao thông cơ bản

1【 GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ 2021 】™ -Gia Sư Tận Tâm - NYGS - TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

Một số kiến thức và kỹ năng cần thiết khác

Đối với một số môn học khác có thể giúp trẻ rèn luyện và phát triển các kỹ năng. Thì trẻ cũng cần nắm bắt được các nội dung căn bản có trong chương trình học. Một số nội dung có thể kể đến như:

 • Thuộc và hát được từ 10 – 14 bài hát ngắn, đặc biệt là những bài hát đã được học
 • Biết một vài động tác múa phụ họa như nhún chân, múa đơn giản
 • Biết vẽ, cắt, dán hay gấp được một số loại hình đơn giản ở trong bộ môn Thủ công
 • Ghi nhớ một số bài tập thể dục để rèn luyện cho sức khỏe toàn thân và tích cực luyện tập chúng
 • Có thể tự lập thời gian biểu cho bản thân và cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn khi cần thiết

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên dành một chút thời gian để quan tâm, sát sao về việc học tập của con. Cha mẹ có thể cho con tham gia các chương trình, một vài hoạt động ngoại khóa hay ngoài giờ học tại trường. Điều đó cũng giúp cho con có thêm sự tự tin và học hỏi thêm những kỹ năng khác. Từ đó hướng cho con mình tìm đến những đam mê và sự trải nghiệm của bản thân con trẻ được nhiều hơn.

Gia sư lớp 2 giúp con học được những gì?

Đối với một gia sư dạy lớp 2, các kiến thức mà gia sư truyền đạt cho trẻ không chỉ là những kiến thức khô khan ở trong sách giáo khoa. Mà trẻ còn có thể nâng cao được năng lực của bản thân hơn thông qua việc mở rộng các vấn đề bên ngoài của môn học. Hơn thế nữa, gia sư lớp 2 còn giúp con học được nhiều điều như:

Nắm chắc kiến thức của các môn học

Nếu chỉ có thời gian học trên lớp thì sẽ không đủ để con có thể nắm chắc kiến thức của môn học. Ngoài việc học trên lớp, con cần có thời gian ôn luyện và thực hành lại những kiến thức đã học đó. Đôi khi,  còn có những vấn đề mà trên lớp con không nghĩ ra được. Vậy nên gia sư lớp 2 sẽ giúp con trả lời được các thắc mắc và giải quyết mọi khó khăn của học sinh liên quan đến bài học. Qua đó giúp các con có thể nắm chắc kiến thức môn học hơn.

Những địa điểm chất lượng để học thêm lớp 2

Đồng thời bổ sung cho con nhiều kiến thức và kỹ năng

Lớp 2 chính là giai đoạn xây dựng nền móng cho trẻ theo chương trình giảng dạy và nền giáo dục Việt Nam. Hơn nữa, đây cũng là giai đoạn con trẻ đang thích tìm tòi, sáng tạo và học những điều mới mẻ. Vậy nên, việc cha mẹ cho con mình tiếp xúc với các kiến thức từ nhỏ là một điều cô cùng tuyệt vời.

Gia sư sẽ dạy kèm toàn diện tất cả các môn trong chương trình học cho con và còn mở rộng hơn về những vấn đề theo từng môn học. Để từ đó mà con có thể tìm tòi và khám phá ra những điều mới mẻ.Bởi thời gian trên lớp vẫn chưa đủ để cho con làm điều mà con tò mò và cũng không có ai hướng dẫn và định hướng cho con.

Giúp con dần hình thành thói quen tự học

Gia sư sẽ là người hướng dẫn, hỗ trợ và định hướng cho con trong suốt quá trình học. Tuy nhiên, việc con đi trên con đường của mình như nào đương nhiên vẫn hoàn toàn nằm ở phía bản thân con. Chính vì vậy, gia sư lớp 2 sẽ rèn luyện cho các con ý thức về việc tự học và rèn luyện tính chủ động cho con. Các thầy cô sẽ nhắc nhở con về những vấn đề như chuẩn bị bài vở hay làm bài tập về nhà. Dần dần, các con sẽ ý thức được những việc mình cần làm và sẽ chuẩn bị bài học trước khi đi học như một thói quen.

Trung tâm gia sư uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội và TPHCM

Ngày nay, nhu cầu dạy học là vô cùng nhiều. Tuy nhiên lại có rất ít các thầy cô gia sư có thể tìm được một lớp dạy hay một học sinh phù hợp. Tương tự như thế, hiện nay cũng có rất nhiều phụ huynh có nhu cầu tìm thầy cô gia sư cho con mình. Thế nhưng họ lại không tìm được những thầy cô gia sư phù hợp với yêu cầu. Những điều này làm cho đa phần phụ huynh và cả thầy cô gia sư tìm đến các trung tâm gia sư.

trung tâm gia sư Nhân Đức

Trung tâm gia sư Nhân Đức hiện đang là trung tâm Gia sư uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM và Hà Nội. Đơn vị là cầu nối cho dịch vụ học tập và dạy học của các bậc phụ huynh và các thầy cô gia sư. Bên cạnh việc hỗ trợ tư vấn để chọn được thời gian học tập sao cho hợp lí, trung tâm cũng giúp phụ huynh và học sinh có được những định hướng về chương trình học và học phí sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, các thầy cô tại Trung tâm gia sư Nhân Đức đều có rất nhiều kinh nghiệm trong việc dạy học. Đồng thời, họ cũng đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng để giúp cho học sinh học tập tốt nhất. Nhân Đức luôn luôn kiểm tra một cách nghiêm ngặt các vấn đề về chuyên môn và khả năng nghiệp vụ sư phạm của gia sư.

slider

Chính vì thế mà các phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng giảng dạy của các thầy cô của trung tâm gia sư Nhân Đức. Và trong quá trình trao đổi cùng với trung tâm, phụ huynh sẽ được tư vấn tận tình về đối tượng thầy cô gia sư, số lượng môn học hay số lượng buổi học,… tùy thuộc và nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ văn phòng tại TP HCM: 45/32/29 đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Ngõ 73, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 0962 653 915 – 0902 734 916 (Cô Mai)
 • Gmail: Giasunhanduc1811@gmail.com
 • Website: https://giasudaykemtainha.vn/

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về gia sư lớp 2 cần dạy những gì. Hy vọng bài viết đã giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho con mình một chương trình học phù hợp. Liên hệ ngay với Trung tâm gia sư Nhân Đức để biết rõ thêm nhiều thông tin về dịch vụ gia sư nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *