Chứng chỉ của IELTS là một trong những chứng chỉ phổ biến và cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được chứng chỉ này với thang điểm mong muốn, người học sẽ cần cả một quá trình ôn luyện nghiêm túc và phấn đấu bền bỉ.

Hiện nay, bên cạnh những lớp học IELTS offline, có rất nhiều lớp học IELTS online mở ra để đáp ứng nhu cầu học IELTS cho nhiều người không có thời gian đến học tại trung tâm. Vậy có nên học IELTS Online không? Mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay sau đây nhé.

Học Ielts trực tuyến là gì?

Học Ielts trực tuyến là quá trình tiếp thu kiến ​​thức Ielts thông qua hình thức trực tuyến. Học viên sẽ nâng cao kiến ​​thức tiếng Anh của mình, đặc biệt là kiến ​​thức Ielts, thông qua các khóa học Ielts trực tuyến được công bố trên Internet.

Học viên chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là có thể đảm bảo cho việc học tập diễn ra thuận lợi nhất.

Có nên học IELTS Online? Học IELTS Online là gì?

Thuận lợi và bất lợi của việc học Ielts online

Thuận lợi

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Khi học Ielts online, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, lựa chọn thời gian và không gian để tiếp thu kiến ​​thức nhanh nhất.
 • Học mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể sắp xếp lịch học tiếng anh linh hoạt theo thời gian rảnh rỗi, không bị áp lực và gò bó của giáo viên hay các trung tâm offline.
 • An toàn – đảm bảo sức khỏe cho bản thân: Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, số lượng nhiều học viên học cùng 1 lớp sẽ không đảm bảo sức khỏe cho học viên. Vì vậy việc học Ielts online sẽ giúp bạn phòng tránh các loại bệnh hiệu quả nhất.
 • Chi phí “hạt dẻ”: Các khóa học Ielts trực tuyến thường rẻ hơn so với học offline. Do đó, nếu đăng ký một khóa học Ielts trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc học tiếp.
 • Sở hữu kho tài liệu khổng lồ: Tham gia khóa học Ielts online bạn sẽ có một lượng tài liệu tiếng Anh khổng lồ, đặc biệt là Ielts. Vì vậy, hãy chắc chắn học cả hai lý thuyết và nhanh chóng áp dụng chúng vào thực tế.
 • Nâng cao khả năng tự học và quản lý thời gian của bản thân: Để tham gia khóa học Ielts, bạn phải có tinh thần tự giác cao và biết cách quản lý thời gian để trau dồi kiến ​​thức một cách hiệu quả nhất.

Có nên học IELTS Online? Thuận lợi

Nhược điểm của việc học Ielts trực tuyến

 • Tương tác hạn chế: Một trong những ưu điểm dễ thấy nhất của việc học Ielts online là tính tương tác hạn chế, vì với Zoom, Teams,… bạn sẽ không có cơ hội đặt câu hỏi và tương tác với giáo viên nhiều.
 • Khả năng kết nối mạng hạn chế: Trong quá trình học với Zoom, đôi khi kết nối mạng quá tải có thể ảnh hưởng đến việc học của học sinh.
 • Mất tập trung trong quá trình học tập: Có rất nhiều học sinh mất tập trung trong quá trình học tập do không được giáo viên nhắc nhở và hướng dẫn.

Có nên học IELTS Online? Bất lợi

Khi học Ielts online cần lưu ý điều gì?

Lớp học có tương tác với giáo viên không?

Ngày nay, các khóa học Ielts trực tuyến thường có hai hình thức: trực tuyến với sự tương tác trực tiếp với giáo viên và trực tuyến thông qua các video được quay sẵn. Mình cũng đã nêu ưu nhược điểm của 2 hình thức này ở trên.

Vì vậy nếu bạn muốn đăng ký học luyện thi Ielts online tại Trung tâm thì hãy hỏi kỹ về cách học nhé!

Có nên học IELTS Online? Có được tương tác với giáo viên không?

Chi phí và số lượng học sinh của một lớp học

Ngày nay, một số trung tâm có các lớp từ 20 đến 30 học viên. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả và chất lượng học Ielts đi rất nhiều. Vì giáo viên sẽ không thể theo dõi kỹ lưỡng và nhận xét bài làm của từng học sinh.

Có nên học IELTS Online? Chi phí và số lượng học viên

Sinh viên có thể vừa thực hành vừa học không?

Đây cũng là điều bạn cần lưu ý khi đăng ký các khóa học Ielts online. Điều quan trọng để một học sinh giỏi Ielts là phải luyện tập thường xuyên. Đừng chọn một trung tâm chỉ dạy bạn lý thuyết. Vì điều đó sẽ không giúp ích gì cho quá trình luyện thi Ielts của bạn.

Có nên học IELTS Online? Có được thực hành trong quá trình học không?

Giáo viên có năng lực và hỗ trợ không?

Giáo viên sẽ là người truyền thụ kiến ​​thức cho bạn, vì vậy năng lực là yếu tố cần thiết. Giáo viên có năng lực là người đã chuẩn bị và tham gia kỳ thi Ielts với Ielts 8.0 trở lên. Ngoài ra, kỹ năng giảng dạy cũng là yếu tố tiên quyết.

Hỗ trợ khả năng trả lời câu hỏi của học viên cũng là điều bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký khóa học Ielts trực tuyến. Có một giáo viên giúp giải đáp các thắc mắc của bạn trong và sau giờ học sẽ giúp việc luyện thi Ielts của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Có nên học IELTS Online? Giáo viên có năng lực và hỗ trợ học viên?

Chính sách hỗ trợ trong và sau khi học

Hãy nghiên cứu kỹ và hỏi bạn sẽ nhận được những lợi ích và chính sách hỗ trợ nào trong và sau quá trình học. Chắc hẳn không ai muốn bỏ cả đống tiền đi học Ielts mà không được điểm nào đúng không? Vì vậy, bạn nên nghiên cứu và thảo luận kỹ về vấn đề này.

Ngày nay có rất nhiều trung tâm nhận học phí của sinh viên và sau đó chỉ gửi cho bạn tài liệu để bạn tự học, và họ không hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của sinh viên trong quá trình bạn học.

Điều này không chỉ gây lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn mà còn khiến bạn mất công trong quá trình tự học Ielts online.

Có nên học IELTS Online? Chính sách hỗ trợ trong và sau khi học

Có nên học Ielts online hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần hiểu rõ khả năng tiếng anh hiện tại bản thân tới đâu, bạn muốn cải thiện điểm số Ielts là bao nhiêu? Xem xét điều kiện thời gian, tài chính để học Ielts một cách tốt nhất.

Từ đó, đưa ra quyết định có nên học Ielts online hay không? Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian đến trung tâm thì học Ielts online là giải pháp hữu ích cho bạn.

Có nên học IELTS Online?

Đăng ký khóa học Ielts online nào uy tín và chất lượng?

Hiện nay, bạn có thể tìm các khóa học Ielts online trên Google dễ dàng, tuy nhiên, bạn sẽ không biết chất lượng và uy tín của các khóa học này như thế nào.

Vì thế mình sẽ gợi ý khóa học cho bạn tham khảo đó là khóa học Ielts online của Vnhoi, với các tiêu chí hỗ trợ học viên:

 • Các phương pháp học hiệu quả
 • Truyền cảm hứng cho học viên có động lực học tiếng Anh
 • Các khóa học tiếng anh chất lượng
 • Chi phí rẻ phù hợp cho mọi đối tượng muốn cải thiện tiếng Anh.
 • Tạo môi trường học tập lành mạnh cho học viên
 • Không ngừng đổi mới để mang đến các khóa học tốt và trải nghiệm vui vẻ trong quá trình học.

Có nên học IELTS Online? Các khóa học Ielts của Vnhoi

Bạn có thể liên hệ với Vnhoi thông qua các hình thức sau :

 • Facebook: https://www.facebook.com/vnhoi/
 • Email: vnhoi.com@gmail.com
 • Số điện thoại: 01095701308

Như vậy, mình đã giúp bạn hiểu thêm về học Ielts online, giúp bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi “có nên học Ielts online hay không?”, từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn nhất và gia tăng thu nhập về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *