Ngữ pháp là phần kiến thức vô cùng quan trọng trong Tiếng Anh, đặc biệt trong IELTS, Grammartical Range là một trong các tiêu chí chiếm đến 25% số điểm của bài thi IELTS Speaking và Writing.

Trong bài viết này, Action English sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh ‘vỡ lòng’ đến nâng cao kèm link download miễn phí để bạn có thể tải về và học ngay nhé.

Tổng hợp những cuốn sách ngữ pháp tiếng anh có link tải

Grammar In Use Intermediate With Answers

Quyển sách English Grammar In Use dày với hơn 380 trang được viết bởi tác giả Raymond Murphy là bộ giáo trình tiếng Anh ngữ pháp quen thuộc với tất cả hầu hết các bạn học tiếng Anh. Cuốn sách được phân chia ra nhiều phần khác nhau với đủ dạng các chủ đề về Ngữ Pháp từ dễ đến khó, nhiều cấp độ khái quát khác nhau một cách toàn diện nhất.

Tài liệu English Grammar In Use được phân ra với 145 đơn vị về kiến thức ngữ pháp cần thiết như những liệt kê sơ bộ dưới đây, mình xin phép được chia sẻ một vài chủ đề được nêu trong sách để các bạn có thể tham khảo thêm và cân nhắc chọn học. Song song với những đơn vị kiến thức đó là những bài tập bổ sung giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của những ngữ pháp áp dụng vào thực tiễn:

Grammar In Use Intermediate With Answers

Grammar In Use Intermediate With Answers

 • Present and Past
 • Present Perfect and Past
 • Future
 • Modals
 • If and Wish
 • Passive
 • Reported Speech
 • Questions and Auxiliary Verbs
 • Relative Clauses
 • Conjunctions and prepositions
 • Etc…

Đây là cuốn sách mà LangGo khuyên dùng đối với tất cả những bạn nào muốn được cải thiện toàn diện nhất tổng hợp tất cả các kiến thức về Cấu Trúc Ngữ Pháp sử dụng trong tiếng Anh.

Link download sách Grammar In Use Intermediate With Answers TẠI ĐÂY

Essential Grammar In Use

Tương tự như cuốn sách trên, Essential Grammar In Use với mức độ học thuật dễ dàng hơn, là cuốn ngữ pháp tiếng Anh cần ‘dắt túi’ ngay cho người bắt đầu. Cuốn sách chuyên sâu về các thì cơ bản trong tiếng Anh, cách sử dụng đại từ, giới từ, tính từ, trạng từ thông dụng trong giao tiếp và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nền tảng, rất phfu hợp cho người mất gốc tiếng Anh hoặc muốn ‘yêu’ tiếng Anh lại từ đầu theo hướng xây móng vững chắc.

Essential Grammar In Use

Link download sách Essential Grammar In Use TẠI ĐÂY

Basic English Grammar

Quyển sách này là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn đang gặp vấn đề với ngữ pháp cơ bản. Sẽ có nhiều bạn cho rằng quyển sách này quá dễ đối với mình, nhưng thật ra có một vấn đề thường gặp ở các bạn luyện thi IELTS là luôn cố sử dụng những ngữ pháp quá phức tạp mà không hiểu ngữ pháp cơ bản. Nếu bạn cũng gặp vấn đề này thì có thể dùng quyển Basic English Grammar này để cải thiện tình hình.

Basic English Grammar

Link download sách Basic English Grammar TẠI ĐÂY

English Grammar For Dummies

Nâng cao kỹ năng nói và viết của bạn để xử lý trong các tình huống hàng ngày, chẳng hạn như viết một bài luận ở trường học, đưa ra một bài thuyết trình cho công ty, hoặc giao tiếp hiệu quả với gia đình và bạn bè. English Grammar for Dummies, 2nd Edition cung cấp cho bạn các kỹ thuật mới nhất để cải thiện hiệu quả của bạn với ngữ pháp tiếng Anh và dấu chấm câu.

English Grammar For Dummies

Dạy các quy tắc của động từ, tính từ, và trạng từ; giới từ, đề nghị, và những lời tuyên bố từ trước; dấu chấm câu sở hữu; và kỹ năng đọc tiếng Anh. Geraldine Woods là tác giả của tiếng Anh ngữ pháp Workbook for Dummies, College Admission Essays For Dummies, Research Papers For Dummies, SAT I For Dummies, 6th Edition, AP English Literature For Dummies, và AP English Language For Dummies.

Đối với người nói và người viết của tất cả các cấp độ kỹ năng, English Grammar for Dummies, 2nd Edition được thiết kế để dễ dàng theo dõi, thông tin thiết thực để trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

Link download sách English Grammar For Dummies TẠI ĐÂY.

Just Enough English Grammar Illustrated

Cuốn sách này dành cho trình độ “intermediate” sẽ thích hợp hơn cho các bạn đã khá vững về kiến thức ngữ pháp cơ bản. Với cấu trúc trình bày rõ ràng, sắp xếp theo từng chủ đề ngữ pháp và nhiều bài tập minh họa đi kèm các cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp trình độ của bản thân một cách đáng kể đấy! Điều đặc biệt là cuốn sách này chia thành các dạng từ dễ, trung bình đến khó nên các bạn không lo bị bỡ ngỡ đâu nha!

Just Enough English Grammar Illutrated

 • Cuốn sách được chia thành các phần riêng biệt như nouns, verbs…
 • Từ vựng được trình bày dưới dạng hình ảnh đẹp mắt giúp dễ nhớ
 • Ngữ pháp được trình bày dưới dạng ví dụ, chia thành từng phần nhỏ, có giải thích chi tiết giúp học được tốt hơn.

Link download sách Just Enough English Grammar Illustrated TẠI ĐÂY.

Những sách ngữ pháp tiếp anh hay

English Grammar in Use – Raymond Murphy

 

english grammar              

Đây được xem là cuốn sách “gối đầu giường” của bất cứ ai theo học tiếng Anh và muốn nâng cao ngữ pháp của mình.

Cuốn sách được biên soạn công phu với 145 chủ điểm ngữ pháp. Mỗi chủ điểm tương ứng với một bài học, được trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Với mỗi bài học, thường trang bên trái sẽ dùng để trình bày và giải thích ngữ pháp; còn trang bên phải sẽ là những bài tập giúp ghi nhớ và ứng dụng kiến thức ngữ pháp vừa mới học được tốt hơn.

Ngoài ra, sách còn có những bài tập phối kết hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Thông qua đó, giúp người đọc hệ thống lại kiến thức một cách chặt chẽ.

Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

oxfd english

Oxford English Grammar là một trong những những “siêu phẩm” của trường đại học Oxford danh giá.

Cuốn sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và được đông đảo những người học ngoại ngữ trên thế giới tin dùng. Oxford English Grammar sẽ giúp bạn hệ thống lại một lần nữa những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất.

Ngoài ra, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, thông qua đó giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên thú vị hơn.

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

longman english grammar

Longman English Grammar Practice cũng là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người sử dụng trên thế giới.

Cuốn sách được thiết kế cho trình độ “intermediate”, bởi vậy sẽ phù hợp hơn cho những ai có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh khá vững.

Longman English Grammar Practice có cấu trúc tương đối rõ ràng, dễ hiểu. Sách bao gồm nhiều chủ điểm ngữ pháp, được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Cùng với đó là những ví dụ, bài tập minh họa cho cấu trúc ngữ pháp vừa mới học, giúp cho quá trình ghi nhớ của bạn trở nên chắc chắn hơn.

A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

a practical english grammar

A Practical English Grammar bao gồm tất cả 3 cuốn: 1 cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập (có đi kèm lời giải).

Hệ thống chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, giúp cho việc tra cứu của người học trở nên thuận tiện hơn. Sách bao gồm 100 bài tập, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ người học.

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp quan trọng, giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường chinh phục các kì thi tiếng Anh sắp tới.

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

 

basic english grammar for dummies

Bên cạnh hệ thống kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cũng là một trong những nội dung rất được sách chú trọng. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ diễn giải cùng một nghĩa, cuốn sách sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao trong trường hợp này lại dùng từ này mà không phải từ khác. Phương pháp vừa học ngữ pháp vừa học từ mới này giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn ngày một nâng lên một cách nhanh chóng.

Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

understanding and using english grammar

Đây là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với những người mới bắt đầu học.

Bên cạnh những kiến thức về ngữ pháp, sách còn có thêm phần audio, giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Các dạng bài tập trong sách cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Ở mục Speaking và Writing cung cấp nhiều những bài luận thuộc nhiều chủ điểm tiếng Anh khác nhau, giúp nâng cao 3 kỹ năng nghe – nói – viết của bạn.

Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

advanced grammar in use

Advanced Grammar in Use là cuốn sách chuyên về ngữ pháp do trường đại học Cambridge danh giá biên soạn. Cuốn sách đã được tái bản bản nhiều lần và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Sách có nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, bởi vậy phù hợp hơn với những học viên đã đạt đến trình độ “advanced”.

TOEFL preparation guide – Cliffs

 

toeic preparation guide

Đây là một trong những cuốn sách luyện thi TOEFL khá nổi tiếng.

Phần ôn luyện ngữ pháp được trình bày khoa học và bài bản, phân chia thành nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Ngoài ra, mỗi chủ điểm luôn đi kèm với những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quá trình ôn luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Không như cách viết tràn lan của nhiều cuốn sách luyện thi khác, TOEFL preparation guide tập trung đi sâu những nội dung quan trọng, giúp người học không cảm thấy mệt mỏi vì phải nhồi nhét một lượng kiến thức khổng lồ trong quá trình ôn luyện.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – The Windy

the windy

The Windy là tác giả nổi tiếng của nhiều bộ sách tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. “Ngữ pháp tiếng Anh căn bản” cũng là cuốn sách được ông đầu tư, chăm chút vô cùng kỹ lưỡng. Cuốn sách phù hợp với những ai đang trong trong quá trình luyện thi và mong muốn mở mang thêm kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

ngữ pháp tiếng anh

“Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương” – tên cuốn sách chắc hẳn không còn xa lạ đối với bất ai trong chúng ta.  Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp, được biên soạn rất dễ học, dễ nhớ và sát với đề thi.

Sách phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những em THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho các kì thi.

Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

tiếng anh cơ bản elight

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Cùng với đó cũng hỗ trợ người học rất nhiều trong quá trình nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Với cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, đây là cuốn sách được đánh giá khá hiệu quả trong việc ôn thi TOEIC, IELTS, THPT, hay những kì thi trên trường, lớp,…

Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

toàn diện ngữ pháp

Quyển sách bao gồm 20 chuyên đề được chia đều cho 2 tập. Mỗi chuyên đề bao gồm 2 phần: một phần cơ bản và một phần nâng cao.

“Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic” bao gồm tất tần tật các nội dung về ngữ pháp như:

 • Câu gián tiếp
 • Mệnh đề
 • Đảo ngữ
 • Câu hỏi
 • Cấu tạo từ…

Được trình bày dưới dạng sơ đồ, hình ảnh, ví dụ minh họa,… sinh động. Với phương pháp trình bày sáng tạo, đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được các bạn trẻ rất ưa chuộng hiện nay.

25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

chu-diem-ngu-phap

Cuốn sách tập trung vào 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng. Mỗi chủ điểm luôn đi kèm theo những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quá trình ôn luyện của bạn đạt được hiệu quả cao.

Kiến thức ngữ pháp trong sách có liên quan tới những nội dung chính sau:

 • Các thì trong tiếng anh cơ bản thường xuất hiện trong các kì thi
 • Các dạng động từ, danh từ, tính từ, bài tập động từ bất quy tắc
 • Mạo từ, liên từ, hòa hợp chủ ngữ,…

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mọi độ tuổi, mọi trình độ, kể cả những bạn mới đầu học tiếng Anh.

Cambridge Grammar For IELTS

cambridge-grammar-for-ielts

Cambridge Grammar For IELTS là cuốn sách giúp bạn hệ thống tất tần tật kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

Bên cạnh những kiến thức về ngữ pháp, sách còn có các dạng bài tập, các dạng đề thi minh họa…, giúp cho quá trình ôn luyện của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Vì có nhiều những mẫu câu nâng cao, bởi vậy cuốn sách được đánh giá phù hợp hơn với những bạn đã có kiến thức nền tảng về tiếng Anh khá chắc chắn.

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

sach-vang-ngu-phap

Đây là cuốn sách vô cùng cần thiết đối với những ai muốn nâng cao khả năng viết tiếng Anh của mình.

Sách phù hợp với nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, giúp nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nội dung sách cũng được trình bày súc tích và ngắn gọn. Có nhiều ví dụ và bài tập thú vị giúp người học ghi nhớ kiến thức đã học một cách hiệu quả.

Trên đây là 15 cuốn sách về ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mỗi một cuốn sách có một cách trình bày khác nhau và kiến thức khác nhau. Bởi vậy, bạn cần dựa vào trình độ và mục đích học của mình để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *