Tài liệu luyện thi chất lượng luôn là công cụ tuyệt vời giúp bạn cải thiện kết quả học tập. Đặc biệt với luyện thi IELTS thì tài liệu luôn là thứ gắn liền với mỗi thí sinh. Nhưng chọn tài liệu luyện thi ra sao rất quan trọng vì không phải bộ tài liệu nào cũng phù hợp với bạn ở 1 giai đoạn cụ thể.

Để giúp bạn “gỡ rối” giữa muôn vàn các loại sách đang tràn lan hiện tại, Action English tổng hợp bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu, đi từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi đầu sách đều có link download bản full pdf và audio ở cuối mỗi phần review.

Hãy bookmark bài viết này và thường xuyên xem lại để luyện tập nhé. Chúc bạn luyện nghe tiếng Anh thành công!

3 cuốn giáo trình tiếng Anh luyện nghe kinh điển

Tastic for Listening từ lâu đã trở thành bộ sách – tài liệu luyện nghe Tiếng Anh Anh căn bản dành cho người mới bắt đầu. Bộ giáo trình được chia thành các level từ cơ bản (Basic), đến phát triển (Developing) và nâng cao (Expanding) giúp người học kiểm tra được trình độ tiếng Anh hiện tại và lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất với mình.

3 cuốn giáo trình tiếng Anh luyện nghe kinh điển

Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. Cuốn sách phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ đầu tới level nói trôi chảy.

Download trọn bộ Tastic for Listening tại đây

Tài liệu luyện nghe phát âm tiếng Anh chuẩn bản ngữ

Ship or Sheep là cuốn giáo trình bắt buộc phải có của bất kì người học tiếng Anh nào. Đây không chỉ là cuốn sách tiếng Anh rèn luyện khả năng phát âm chuẩn chỉnh ngay từ đầu mà còn là “bảo bối” cho những ai muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp nơi công sở.

Các danh sách tài liệu Listening IELTS chắn chắn không thể thiếu cuốn sách này!

Tài liệu luyện nghe phát âm tiếng Anh chuẩn bản ngữ

Khi phát âm chuẩn thì bạn nói người khác mới hiểu, và người khác nói bạn cũng sẽ hiểu, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp. Sách hướng dẫn bạn làm chủ các phiên âm, các cặp âm tiếng Anh cũng như làm sao để phát âm, giao tiếp đúng chuẩn ngữ điệu, trọng âm từ, trọng âm câu ra sao.

Download sách tiếng Anh Ship or Sheep tại đây.

Giáo trình luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề

Listen carefully gồm 15 bài thực hành nghe về các chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng hằng ngày như ăn uống, mua sắm, nghỉ lễ, vui chơi… Cuốn sách tiếng Anh này được thiết kế phù hợp với những ai muốn nâng cao khả năng nghe-nói tiếng Anh của mình, đặc biệt những bạn đã có nền tảng nghe sẵn có, từ 350 TOEIC trở lên. Những bài nghe được sắp xếp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao nên hãy học từ từ mà chắc chắn nhé!

Giáo trình luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề

Download sách tiếng Anh Listen carefully tại đây.

Listen in quyển 1, 2, 3

Một gợi ý khác cho bạn là bộ sách tiếng Anh Listen in. Cuốn sách này mở rộng các chủ đề giao tiếp hơn so với cuốn trên, bao gồm các đoạn hội thoại trong đời sống, về văn hóa và con người trên thế giới. Cuốn sách là một series luyện nghe căn bản cho mọi người, phù hợp với mọi trình độ, đặc biệt là những người có nền tảng tiếng Anh chưa vững.

Ngoài ra, sách còn có phụ lục từ vựng được liệt kê ở mặt sau của mỗi cuốn sách để dễ tham khảo. Bộ sách chia ra rất nhiều phần nhỏ, mỗi phần đưa ra 1 mục tiêu cho người học. Người học có thể sử dụng sách theo 2 cách: làm bài tập trong cuốn sách hoặc nghe và viết ra toàn bộ những gì nghe được của mỗi file audio.

Download bộ Listen in: Trọn bộ 3 quyển 1, 2, 3

Trên đây là 4 bộ sách luyện nghe IELTS Listening hiệu quả dành cho người mới ôn luyện từ cơ bản đến nâng cao. Chúc các bạn sẽ ôn thi hiệu quả sau khi download sách luyện nghe tiếng Anh mà IELTS Action English đã tổng hợp.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm các bộ tài liệu chất lượng khác về học tiếng Anh và luyện thi IELTS tại danh mục Tài liệu để cập nhật kiến thức mới thường xuyên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *