Nếu bạn đã từng thắc mắc Get On Well là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

GET ON WELL NGHĨA LÀ GÌ?

Bạn đã từng bắt gặp cụm từ GET ON WELL? Nghĩa của GET ON WELL là gì? Thường được sử dụng để chỉ sự thích nghi, quen với một việc gì đó, một ai đó. Đây là một cấu trúc khá quen thuộc và được phổ biến hiện nay. Biểu thị một mối quan hệ thân thiết, hợp giữa người với người. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ sau:

Ví dụ:

  • WE get on well with each other.
  • Chúng tôi rất hợp nhau.

Có cấu tạo đơn giản từ một động từ GET, một giới từ ON và một trạng từ WELL. Có thể tạm hiểu thành sự phát triển một cách tốt đẹp. Được tạo nên từ những thành phần đơn giản nên không khó để bạn có thể phát âm chuẩn từ này. Bạn có thể nghe đi nghe lại cách phát âm của từ này sau đó lặp lại theo để có thể chuẩn hóa thêm cách phát âm của mình.

Bạn có thể dùng cụm từ GET ON WELL trong cả văn bản viết hoặc các đoạn hội thoại, giao tiếp hằng ngày. Nó hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn của hai thể loại trên.

CẤU TRÚC VÀ CÁCH SỬ DỤNG CỦA CỤM TỪ GET ON WELL TRONG CÂU TIẾNG ANH.

Có nhiều hơn một cách sử dụng của cụm từ GET ON WELL trong câu tiếng Anh. Cấu trúc đầu tiên như sau:

GET ON WELL with somebody

Cấu trúc này chỉ được sử dụng để chỉ người nên sau WITH luôn là một danh từ chỉ người hoặc tên riêng. Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • I get on well with my friend.
  • Tôi rất hợp với bạn tôi.

 

  • I get on well with people when they leave me alone.
  • Tôi sẽ ổn với mọi người khi mà họ để tôi một mình.

 

  • My sister and I get on well with each other.
  • Tôi và em gái mình rất thân thiết với nhau

GET ON WELL được sử dụng nhiều trong thời điểm hiện tại. Ngoài ra nó còn có thể mở rộng để chỉ sự quen với một điều gì đó, một thứ gì đó. Cấu trúc này rất quen thuộc trong các kỳ thi IELTS và TOEIC hiện nay. Bạn nên chú ý hơn đến cụm từ này và cách sử dụng của nó.

Được sử dụng như một cụm động từ, nên khi sử dụng bạn cần chú ý đến những dạng của động từ, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ cùng với vế đi kèm sau WITH.

MỘT SỐ CỤM TỪ LIÊN QUAN ĐẾN GET ON WELL TRONG TIẾNG ANH.

Để kết thúc bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số từ vựng đồng nghĩa hoặc cùng chủ đề với cụm từ GET ON WELL. Bạn có thể luyện tập bằng cách áp dụng luôn những từ này trong bài viết của mình. Tuy nhiên trước hết nên kiểm tra kỹ về cách phát âm và cách sử dụng của chúng. Chúng mình đã hệ thống lại thành bảng dưới đây để bạn có thể dễ dàng theo dõi và tìm hiểu.

IFrame

Từ vựng

Nghĩa của từ

Relation

Mối quan hệ

Friendship

Tình bạn

Family

Gia đình

Close

Thân thiết

Familiar

Tương tự

Develop

Phát triển

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn Get On Well Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *