Nếu bạn đã từng thắc mắc Pass Away là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

“PASS AWAY” NGHĨA LÀ GÌ?

Có thể nói “Pass Away” là một cụm động từ được sử dụng rất phổ biến trong các bài văn giao tiếp tiếng Anh. Là một cụm động từ của động từ Pass. Được tạo thành từ hai bộ phận chính là động từ Pass – bỏ qua và giới từ away – đi. Vậy “Pass Away” có nghĩa là qua đi? Trong tiếng Anh, “Pass Away” được sử dụng nhiều với nghĩa chỉ việc qua đời, chết. Có tính lịch sự cao và là một cách nói giảm, nói tránh phổ biến trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm một số ví dụ dưới đây để hiểu hơn về cách xuất hiện của cụm từ “Pass Away” trong câu.

Ví dụ:

  • My grandpa passed away when I was a child.
  • Ông tôi đã mất khi tôi còn là một đứa trẻ.

 

  • He passes away at 10 P.M
  • Ông ấy đã qua đời vào lúc 10h tối.

Về cách phát âm, “Pass Away” có cách phát âm khá dễ hiểu và đơn giản. Bạn có thể dễ dàng phát âm đúng được cụm từ này. Được tạo nên từ những từ quen thuộc. Trong cả ngữ điệu Anh – Anh hay Anh – Mỹ, “Pass Away” được phát âm là /pɑːs əˈweɪ/. Bạn có thể đọc nối phụ âm kết thúc (ending sound) của từ PASS với giới từ AWAY để tạo ngữ điệu tự nhiên và uyển chuyển hơn. Tùy theo từng hoàn cảnh và ý nghĩa biểu đạt nhất định, bạn có thể căn cứ để phát âm trọng âm của từ và câu sao cho đúng và phù hợp. Bạn có thể luyện tập thêm cách phát âm của từ này bằng cách nghe và lặp lại phát âm của chúng qua các tài liệu uy tín. Việc này sẽ giúp bạn có thể chuẩn hóa phát âm của mình nhanh chóng hơn.

CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG CỤM TỪ “PASS AWAY” TRONG TIẾNG ANH.

“Pass Away” được sử dụng nhiều với nghĩa chỉ sự qua đời, dùng trong trường hợp chỉ sự nói giảm nói tránh. “Pass Away” cũng đồng nghĩa với PASS ON trong trường hợp này. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • His mother passed away last year.
  • Mẹ anh ấy mất vào năm ngoài.

 

  • When the doctor said: “ she passed away”, I cried immediately.
  • Khi bác sĩ nói bà ấy đã qua đời, tôi khóc ngay lập tức.

Lưu ý rằng với các dùng này, “Pass Away” không được áp dụng trong các thể bị động. Bạn cần lưu ý điều này để tăng độ tinh tế trong giao tiếp nhé!

Ngoài ra, “Pass Away” còn được dùng để chỉ việc tuyệt chủng hoặc không tồn tại nữa của một cá thể hay một vật thể, hiện tượng nào đó. Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • Civilizations that have passed away.
  • Những nền văn minh đã không còn tồn tại.

Trong cách dùng đầu tiên, “Pass Away” chỉ được dùng trong các câu giao tiếp. Còn ở cách dùng thứ 2, “Pass Away” có nghĩa rộng hơn và áp dụng được cả trong văn nói và văn viết.

MỘT SỐ CỤM TỪ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN “PASS AWAY” TRONG TIẾNG ANH.

Để hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc học từ vựng cũng như quá trình rèn luyện kỹ năng viết, chúng mình đã tìm kiếm và tổng hợp lại một số từ vựng có liên quan, đồng nghĩa và cùng chủ đề với “Pass Away” trong bài viết này để bạn có thể tham khảo và áp dụng trực tiếp vào trong quá trình học tập của mình. Bạn nên tìm hiểu chi tiết hơn về cách phát âm và cách dùng của chúng để có thể vận dụng tối đa lớp nghĩa của từ trong giao tiếp, bài văn và mở rộng vốn từ của mình. Chúng mình đã hệ thống thành bảng dưới đây để bạn có thể dễ dàng theo dõi và tìm hiểu.

IFrame

Từ vựng 

Nghĩa của từ 

Die

Chết

Extinction

Sự tuyệt chủng

Disappear

Biến mất

Exist

Tồn tại

Survive

Sống sốt

Serenity

Thanh thản

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn Pass Away Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *