Thiết kế đồ họa luôn là một trong những ngành nghề hot với cơ hội việc làm hấp dẫn và mức lương cao. Tuy nhiên, có rất nhiều tố chất và kỹ năng bạn cần phải có để theo đuổi nghề thiết kế đồ họa. Vậy tố chất để học thiết kế đồ họa giỏi là gì? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết nhé.

Thiết kế đồ họa là gì?

Đây là cụm từ không còn quá xa lạ với các bạn trẻ, bởi họ đang bước vào một thời kỳ mới, thời kỳ mà ngành quảng cáo vô cùng phát triển. Các công ty hay doanh nghiệp ngày càng đầu tư vào hình ảnh trong các chiến dịch quảng cáo, thiết kế giao diện website đẹp mắt để thu hút khách hàng mục tiêu.

Thuật ngữ thiết kế đồ họa dùng để chỉ một nghề thuộc lĩnh vực mỹ thuật, trong đó “thiết kế” có nghĩa là xây dựng và sáng tạo còn “ đồ họa” có nghĩa là tạo ra một hoặc những tác phẩm trên bề mặt bản vẽ , được hiển thị trên một mặt phẳng.

Thiết kế đồ họa là việc tạo ra các tác phẩm trên bề mặt chất liệu bất kỳ nhằm mục đích trang trí nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Trong thời đại ngày nay, vai trò của ngành thiết kế đồ họa ngày càng cao và có xu hướng chi phối hầu hết các ngành nghề trong xã hội.

Các tố chất để học thiết kế đồ họa

Khả năng sáng tạo

Một trong những phẩm chất cần có để gia nhập ngành là sự sáng tạo. Sáng tạo là chìa khóa thành công trên con đường này. Nếu bạn có đam mê nhưng lại thiếu tự tin và sáng tạo thì đây sẽ là trở ngại lớn cho bạn.

Bởi vì đối với các nhà thiết kế đồ họa, bạn cần nắm bắt những xu hướng mới của thời đại và không ngừng học hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu óc sáng tạo và muốn làm việc trong ngành này, đừng lo lắng. Vì sáng tạo là kỹ năng có thể rèn luyện và phát triển theo thời gian.

Yêu màu sắc và cái đẹp

Thiết kế đồ họa ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu về cái đẹp và tính thẩm mỹ, nó là sự kết hợp giữa nội dung thông tin và hình ảnh để tạo ra những sản phẩm kích thích thị giác của người xem.

Do đó, nếu bạn là người yêu thích màu sắc và cái đẹp, biết cách khám phá và tận hưởng chúng, thì bạn chắc chắn có tiềm năng để học thiết kế đồ họa. Ngoài đam mê cái đẹp và màu sắc, bạn cần phải sáng tạo để phát triển mạnh trong ngành này.

Không ngừng học hỏi

Nếu trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn cũng cần hiểu rằng đây là một nghề luôn theo đuổi cái mới và bắt kịp xu hướng của thời đại. Điều này đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức mới để bắt kịp xu thế.

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đang thay đổi từng ngày, từng giờ, nếu bạn không cập nhật nhanh chóng, sản phẩm của bạn sẽ bị lạc hậu. Ngoài ra, cũng cần thành thạo các công cụ phụ trợ thiết kế đồ họa như Photoshop và AI, vì các công cụ này cũng liên tục được cập nhật và nâng cấp thường xuyên.

Chịu áp lực công việc

Ngành thiết kế đồ họa chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Một công việc luôn đòi hỏi bạn phải sáng tạo không ngừng và sử dụng nhiều chất xám, bạn phải chịu nhiều áp lực công việc. Vì vậy, để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, điều cần thiết là phải trải qua những giây phút những giây phút sáng tạo trong điều kiện gấp rút để hoàn thành công việc được giao đúng hạn.

Làm việc liên tục

Không giống như các ngành nghề khác, các nhà thiết kế đồ họa không bị giới hạn trong 8 tiếng làm việc trong ngày, thời gian của họ rất linh hoạt. Thời gian làm việc này sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc cũng như khả năng sáng tạo của người sáng tạo.

Thời gian này có thể chỉ mất 20-30 phút cho mỗi ý tưởng thiết kế, nhưng đôi khi bạn phải mất hàng giờ để nghĩ ra ý tưởng đó. Vì vậy, để có thể làm tốt mọi công việc, bạn phải luôn sẵn sàng làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày.

Các kỹ năng người thiết kế đồ họa cần có

Kỹ năng chuyên môn không chỉ giúp designer nâng cao chất lượng sản phẩm, rút ​​ngắn thời gian làm việc mà còn là yếu tố để ứng viên thể hiện sự tự tin trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là những kỹ năng mà một nhà thiết kế cần có:

Xây dựng phong cách và hình ảnh

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế, việc thiết lập phong cách riêng là điều đầu tiên bạn cần làm. Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng giúp người xem đánh giá cao tính sáng tạo và độc đáo trong tác phẩm của bạn.

Phong cách cá nhân này giống như một “chữ ký” theo bạn suốt quá trình làm việc. Tuy bạn có thể thay đổi một số chi tiết để tạo sự mới lạ nhưng phong cách thiết kế không hề mất đi.

Tự tin vào bản thân

Các nhà thiết kế đồ họa phải tự tin và vững vàng trong niềm tin, kinh nghiệm, tầm nhìn và sở thích cá nhân của họ. Đừng làm điều gì một cách mù quáng, đừng kiêu ngạo, đừng kiêu căng.

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn phải có phẩm chất độc đáo và kỹ năng thiết kế tuyệt vời, nghĩa là cho dù chủ đề thiết kế có phức tạp đến đâu, bạn vẫn có thể tiếp thu tinh hoa thiết kế từ các sản phẩm tương tự để đạt được những sáng tạo mới.

Trau dồi nhân cách

Thiết kế đồ họa liên quan nhiều đến mức độ đạo đức nghề nghiệp và sự hoàn thiện nhân cách của người thiết kế đồ họa. Điều quyết định trình độ thiết kế của một nhà thiết kế đồ họa là mức độ hoàn thiện về nhân cách càng cao, trình độ càng tốt thì khả năng hiểu biết, khả năng cân bằng, phân biệt, phối hợp và khả năng xử lý sự việc càng mạnh mẽ… sẽ giúp bạn vượt qua hết chướng ngại này đến chướng ngại khác trong cuộc đời thiết kế, vì vậy người thiết kế đồ họa phải chú ý trau dồi bản thân

Kỹ năng xây dựng bố cục

Kỹ năng tiếp theo bạn cần để học thiết kế đồ họa là khả năng xây dựng bố cục. Vì đây là ngành sử dụng hình ảnh để truyền tải thông tin nên việc thiết kế sản phẩm cũng cần có bố cục, kiểu chữ để diễn tả nội dung trực quan. Do đó, các nhà thiết kế cần phải có kỹ năng bố cục cho phép mọi người hiểu những gì bạn muốn thể hiện thông qua màu sắc và hình ảnh.

Am hiểu về in ấn

Có thể bạn chưa biết để quá trình thiết kế đồ họa diễn ra suôn sẻ, người thiết kế cần phải có kiến ​​thức cơ bản về in ấn, cụ thể là quy trình in ấn, cách thể hiện ý tưởng qua bố cục, màu sắc, hiệu ứng và ánh sáng. Kiến thức này sẽ rất hữu ích cho các designer làm việc trong các lĩnh vực như thiệp mời, brochure, thiết kế poster hay bao bì,…

Làm việc theo nhóm

Không có đội nhóm, không cá nhân nào có thể phát triển và tiến bộ trong công việc. Đặc biệt, để triển khai các dự án lớn và các chiến dịch marketing, các nhà thiết kế cần phối hợp với nhiều bộ phận khác nhau. Trong trường hợp này, kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn phát huy năng lực bản thân.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

 • Học thiết kế đồ họa xong sẽ làm việc với bộ phận Marketing để thiết kế biểu ngữ, áp phích, tờ rơi, danh mục, hồ sơ, danh thiếp, hình ảnh bố cục 2D và 3D cho mục đích sử dụng của các kênh truyền thông như trang web công ty, Facebook, Youtube,…
 • Tiến hành nghiên cứu thông tin và dữ liệu để phát triển ý tưởng thiết kế sản phẩm.
 • Xây dựng kế hoạch dự án và xác định ngân sách chi tiêu cần thiết cho thiết kế.
 • Trực quan hóa ý tưởng bằng hình ảnh theo yêu cầu của bộ phận/khách hàng.
 • Chuẩn bị các bản phác thảo mẫu để thể hiện ý tưởng cho khách hàng trước khi đưa ra quyết định thiết kế cuối cùng.
 • Làm việc với các nhà sản xuất nội dung và giám đốc sáng tạo để tạo ra thiết kế hoàn chỉnh nhất
 • Kiểm tra chất lượng và hiệu quả của hình ảnh công ty trên các kênh truyền thông.
 • Sửa đổi thiết kế theo đánh giá và phản hồi của khách hàng.
 • Đảm bảo các thiết kế tuân thủ đầy đủ, đúng bố cục, định dạng và màu sắc trước khi xuất bản hoặc gửi đến các cơ sở in ấn, sản xuất.
 • Tham gia thực hiện và giám sát sản xuất thành phẩm.
 • Phối hợp và hỗ trợ với các bộ phận khác như nhân sự, marketing, bán hàng, truyền thông,… và hoàn thành các công việc liên quan khác.

Trung tâm dạy thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm cung cấp các khóa học photoshop và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và mang lại giá trị thực sự cho học viên. Thấu hiểu được điều này, Trung Tâm Sao Việt ra đời ra đời với mong muốn cung cấp giải pháp đào tạo giúp học viên thành thạo và trở thành những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Tại Trung Tâm Sao Việt các học viên sẽ được cung cấp những giá trị sau:

 • Thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp: Photoshop, Illustrator, Indesign,…
 • Đào tạo những kỹ năng cơ bản và dần giúp học viên nắm vững, vận dụng kiến thức về thiết kế đồ họa một cách chuyên nghiệp.
 • Nội dung học của khóa siêu cụ thể, chi tiết, đồng thời được gắn với những mục tiêu nhất định, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.
 • Học viên được thực tập, tham gia vào những dự án cụ thể. Đồng thời, có cơ hội được Trung tâm giới thiệu đến những doanh nghiệp lớn, tiếp xúc với designers siêu vip pro.
 • Được giảng viên cầm tay chỉ việc cho đến khi thành thạo và kết thúc khóa học.
 • Nhận được chứng chỉ “Kỹ thuật viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” do Trung Tâm Sao Việt cung cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 15C Trường Sơn, Phường 15 Quận 10 Hồ Chí Minh
 • Điện thoại 24/7: 093 11 44 858
 • Email: Trungtamtinhocsaoviet@gmail.com
 • Website: https://blogdaytinhoc.com/

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã có những hiểu biết toàn diện nhất về nghề thiết kế đồ họa, về những tố chất để học thiết kế đồ họa cũng như những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai để bạn có thể nhiều động lực theo đuổi ước mơ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *